Bí kíp nấu cơm niêu bằng lò nướng cháy giòn thơm ngon

Nấu cơm niêu bằng lò nướng có khó không?

nấu cơm niêu bằng lò nướng

Bạn có bao giờ thắc mắc những cửa hàng cơm niêu làm thế nào để có thể đáp ứng được số lượng khách hàng khổng lồ mỗi ngày trong khi với các nấu cơm thông thường ít nhất cần 1 tiếng mới có thể có được một nồi cháy cạnh. Tất cả là nhờ những chiếc lò nướng đa năng, không chỉ sử dụng để nướng bánh mà còn giúp nấu cơm niêu nhanh chóng và không lo bị hỏng. Vậy nấu cơm niêu bằng lò nướng có khó không, câu trả lời có ở bài viết dưới đây:

Tìm hiểu cách nấu cơm niêu truyền thống

Cơm niêu là món ăn mang đậm chất dân dã, bình dị của người Việt Nam xưa cho đến ngày nay vẫn luôn được nhiều người yêu thích bởi chất cơm mềm dẻo thơm. Có nhiều loại cơm niêu, tùy vào củi lửa điều chỉnh mà chúng ta sẽ có cơm trắng, cơm cháy nhiều hay ít.  Ngày nay, cơm niêu trở thành một trong những món ăn phổ biến trong các cửa hàng trong đó phải kể đến như các thương hiệu cơm niêu Singapore vô cùng hấp dẫn.

cơm niêu truyền thống

Nấu cơm niêu cần rất nhiều sự kỳ công. Nếu quá lửa sẽ khiến cơm dễ dàng bị khê hoặc cháy toàn bộ bởi mỗi niêu cơm khá nhỏ. Muốn nấu cơm ngon bạn cần căn chỉnh sao cho hợp lý và gần như không được dời mắt cho đến khi cơm chín.

Nấu cơm niêu bằng lò nướng – giải pháp mới liệu có hiệu quả

Nấu cơm niêu truyền thống rất mất thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại không cao bởi mỗi người chỉ nấu được trung bình từ 3 – 5 niêu một lúc. Chính vì thế sử dụng những chiếc lò nướng thay cho sức lao động của con người đem lại hiệu quả cao hơn hẳn.

lò nướng cơm niêu 1 tầng 2 khay

Một lò nướng bạn có thể xếp được từ 5 – 6 niêu cơm mỗi khay, như vậy đối với lò nướng 1 tầng 2 khay bạn đã có thể nấu được 10 niêu cơm cùng lúc. Nấu cơm bằng lò nướng không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng từ 35 – 40 phút là có thể ra lò một mẻ. Đối với những cửa hàng cơm niêu nhỏ, năng suất này có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Còn nếu bạn sở hữu một nhà hàng lớn thì nên đầu tư vào những chiếc lò nướng 2 hoặc 3 tầng để nấu được nhiều cơm nhất có thể.

lò nấu cơm niêu 2 tầng 4 khay

>>>Tham khảo đầy đủ các loại lò nướng cơm niêu tại:https://truongphat247.vn/lo-nuong-com-nieu/

Hương vị của cơm niêu nấu bằng lò nướng liệu có thơm ngon như cơm niêu nấu truyền thống? Câu trả lời là có. Hai niêu cơm nấu bằng 2 phương pháp khác nhau cho hương vị tương đương mà phần cháy của cơm niêu trong lò nướng được đánh giá là ngon hơn hẳn. Hạt cơm trắng bung đều, không bị sống mà phần cháy xém cạnh bên dưới đúng như yêu cầu.

Sử dụng lò nấu cơm niêu đơn giản

Lò nấu cơm niêu sử dụng vô cùng đơn giản. Với bộ điều khiển thông minh trên thân lò bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với lượng cơm cần nấu, loại cơm cần nấu.

lò nấu cơm niêu 2 tầng 4 khay điện trường phát

Chú ý một điều khi sử dụng lò nướng là chúng có thể chế biến các loại món cơm niêu tuỳ theo nhu cầu của khách hàng ( cháy nhiều, cháy xém hay thường ) bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của phần nhiệt dưới sau khi cơm đã chín được khoảng 2 phút. Bạn dễ dàng làm được điều này bởi chế độ hẹn giờ sẽ cho biết cơm đã được nấu trong thời gian bao lâu.

lò nấu cơm niêu 1 tầng 2 khay

Nhiệt trong lò lên cực nhanh và đều ở tất cả các vị trí vì thế bạn không cần phải lo lắng rằng cơm sẽ bị chỗ sống chỗ chín. Phần cửa lò được thiết kế rộng rãi giúp dễ dàng đưa niêu cơm vào trong lò.

Nấu cơm niêu bằng lò nướng như thế nào?

Muốn nấu cơm niêu đơn giản, nhanh chóng mà không bị lãng phí cơm bạn nên thực hiện các thao tác được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Khởi động lò bằng cách bật nút khởi động, sau đó đặt nhiệt độ khoảng 180 – 250°C để làm nóng. Nếu để niêu cơm vào trong lò ngay lúc này sẽ khiến gạo nở không ngon khi chín.

Bước 2: Chuẩn bị gạo cho vào niêu. Bạn có thể sử dụng nhiều loại gạo khác nhau để nấu cơm niêu, tuy nhiên để cơm có mùi vị thơm ngon nhất nên lựa chọn loại gạo tám thơm, sau khi vo sạch thì cho vào niêu đất, đậy nắp kín và cho gọn gàng vào các khay. Mỗi niêu cơm sẽ cho một lượng nước vừa đủ, trán đổ quá nhiều nước khiến cơm bị nát.

lò nấu cơm niêu 2 tầng 4 khay

Bước 3: Cài đặt thời gian hợp lý. Sau khi lò nướng được làm nóng tới nhiệt độ thích hợp để niêu cơm đặt trong lò, hãy đặt thời gian nấu cơm là 30 phút cho cơm chín đều cả 2 mặt

lò nướng cơm niêu 2 tầng 4 khay

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt trên và nhiệt dưới thích hợp đối với từng loại cơm niêu khác nhau. Nếu bạn nấu cơm trắng thì có thể lấy cơm ra khỏi lò ngay lúc này, còn nếu nấu cơm xém vàng 1 mặt bên dưới thì hãy tắt nhiệt trên và điều chỉnh nhiệt dưới thêm 15 phút cho lớp bên dưới nồi cơm niêu tạo lớp cháy xém vàng.

Còn đối với loại cơm niêu cháy 2 mặt thì hãy để nguyên cả nhiệt trên và nhiệt dưới bạn nhé.

Cơm thành phẩm sẽ vô cùng tơi xốp, màu sắc và hương vị đúng như những gì chúng ta mong muốn.

cơm niêu cháy vàng đều

Nấu cơm niêu bằng lò nướng có khó không? Không những không khó mà còn cực kỳ đơn giản, đặc biệt thích hợp với những nhà hàng chuyên về cơm niêu, vừa nhanh gọn lại vừa tiết kiệm sức lao động, cắt giảm chi phí hàng tháng tối đa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nấu cơm niêu chất lượng thì hãy đến ngay TRUONGPHAT247.VN để được hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé.

Tags: ,

Mở quán cà phê take away cần chuẩn bị những gì?

Mục lục1 Tìm hiểu kỹ mô hình cà phê Take Away2 Những điều cần biết để kinh doanh quán cà phê Take away thành công2.1 1, Lên menu quán2.2 2, Lựa chọn vị trí quán2.3 3, Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu2.4 4, Trang thiết bị sử dụng cho quán cà phê Take away...

Chi tiết

Những lưu ý khi chọn kích thước tủ mát 2 cánh

Mục lục1 Những lý do không thể bỏ qua tủ mát 2 cánh kính2 Lựa chọn kích thước theo không gian3 Lựa chọn kích thước tủ mát theo giá tiền4 Nên mua tủ mát 2 cánh kính ở đâu? Khi đi mua tủ mát 2 cánh kính bạn thường quan tâm đến những vấn đề...

Chi tiết

Tìm hiểu các dòng tủ trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay

Mục lục1 Tủ trưng bày bánh kem Đài Loan2 Tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc3 Tủ trưng bày bánh kem Sanaky4 Tủ trưng bày bánh kem Alaska5 Tủ trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT5.1 Những ưu điểm của dòng tủ bánh kem TRƯỜNG PHÁT phải kể đến như: Tủ mát trưng bày bánh kem...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện?

Mục lục1 So sánh máy rang hạt dùng điện và máy rang hạt dùng gas1.1 Sự linh hoạt1.2 Chất lượng máy rang hạt1.3 Các chức năng thông minh2 Mua máy rang hạt công nghiệp ở đâu chất lượng tốt nhất? Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện? Đây là một trong số...

Chi tiết

Cấp đông mềm là gì tại sao nhà hàng, khách sạn nên sử dụng?

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng tủ cấp đông mềm?2 Công nghệ cấp đông mềm là gì?3 Tủ cấp đông mềm có những lợi ích gì?3.1 Tiết kiệm thời gian3.2 Giữ thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài4 Nên chọn tủ cấp đông mềm loại nào? Cấp đông mềm thực phẩm là xu...

Chi tiết

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini ở đâu tốt nhất?

Mục lục1 Có những dòng tủ mát trưng bày siêu thị mini loại nào?2 Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini cần chú ý những gì?3 Mua tủ mát siêu thị mini tốt nhất tại TRƯỜNG PHÁT! Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay với hàng...

Chi tiết