Kinh nghiệm setup siêu thị mini cho người mới bắt đầu 2023

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các lĩnh vực mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định luôn là sự ưu tiên hàng đầu của những nhà đầu tư. Một trong số đó phải kể đến kinh doanh thực phẩm sạch, setup siêu thị mini. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

kinh nghiệm setup siêu thị mini

1, Mở cửa siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm cần bao nhiêu vốn?

Quy mô vốn của một cửa hàng thực phẩm là bao nhiêu

Kinh doanh siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ cần vốn ban đầu khá lớn. Chi phí chủ yếu dành cho việc nhập hàng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, tồn đọng hàng thấp.

kinh doanh siêu thị

Trung bình để mở một cửa hàng thực phẩm, siêu thị mini sẽ cần từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng. Quy mô vốn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính dưới đây:

Vị trí và diện tích của cửa hàng: cửa hàng thực phẩm nên đặt tại các khu dân cư đông đúc, thuận tiện người qua lại. Việc lựa chọn vị trí tốt vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh. Đây sẽ là chi phí cố định hàng tháng Đối với các cửa hàng có diện tích lớn và vị trí đẹp thì mức giá thuê có thể lên đến 100 triệu/tháng. Bạn có thể ký hợp đồng 6 tháng – 1 năm.

tủ mát siêu thị vinacool

>>>Xem ngay: Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Số lượng và giá trị mặt hàng: việc đa dạng mặt hàng kinh doanh sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng. Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi bạn cần có vốn đủ lớn để nhập hàng. Ngoài ra giá trị hàng cũng sẽ tỷ lệ thuận với số vốn ban đầu.

Chi phí setup siêu thị: việc đầu tư các thiết bị, setup siêu thị cũng sẽ tốn một khoản không hề nhỏ. Thiết bị trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm chủ yếu bao gồm các kệ, quầy, tủ mát, hệ thống tính tiền,….

2, Địa điểm mở siêu thị mini cực hút khách

Setup siêu thị mini nên chọn vị trí nào?

Vị trí mở cửa hàng sẽ tác động không ít đến hiệu quả hoạt động của cửa hàng. Nếu bạn lựa chọn một vị trí tốt, lượng khách đến với cửa hàng sẽ cực nhiều. Dưới đây là một vài gợi ý về vị trí mở cửa hàng thực phẩm, siêu thị mini:

siêu thị chân chung cư

  • Chân các khu chung cư: Dân cư của một chung cư hiện nay là rất lớn, có thể lên đến hàng nghìn hộ. Với vị trí này bạn sẽ có được một lượng khách hàng lớn đó là cư dân của chung cư.
  • Mặt phố các khu dân cư: bạn nên lựa chọn vị trí mặt tiền gần đường lớn, dễ nhận biết. 
  • Gần các khối văn phòng, cơ quan. Điều này sẽ thu hút được một lượng khách hàng là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức.
  • Hiện nay việc bán online cũng được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn chủ yếu phát triển theo hướng online thì không cần thuê mặt bằng quá rộng và vị trí đẹp để tiết kiệm chi phí.

3, Setup không gian siêu thị như thế nào?

Kinh nghiệm setup không gian siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm

Không gian siêu thị cần đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

Thực phẩm được sắp xếp một cách hợp lý. Tuỳ vào diện tích của cửa hàng mà bạn có thể phân thành các khu khác nhau. Các thực phẩm cùng nhóm nên được xếp ở cùng khu vực để khách hàng thuận tiện lựa chọn. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian và công sức tối đa.

sắp xếp thực phẩm hợp lý

Cửa hàng thông thoáng với lối đi đủ rộng để tạo cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm. Không nên quá tham lam mà làm lối đi quá nhỏ, bất tiện trong khi di chuyển.

Quầy tính tiền nên đặt ở khu vực gần cửa ra vào để dễ dàng kiểm soát khách ra/vào cửa hàng. Từ vị trí này có thể quan sát tổng quát cửa hàng một cách tốt hơn.

tủ đông tủ mát vinacool

Cửa hàng thực phẩm sạch chắc chắn không thể thiếu các thiết bị bảo quản thực phẩm để bảo quản tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ mát, tủ đông siêu thị Vinacool đang được rất nhiều siêu thị, cửa hàng hiện nay lựa chọn. Chất lượng tủ tốt và giá thành tốt, bảo hành dài lâu. Nhiệt độ dễ dàng thay đổi giúp người dùng có thể bảo quản được đa dạng thực phẩm.

>>>Đừng bỏ lỡ: 1001 mẫu tủ mát siêu thị dành cho cửa hàng thực phẩm sạch.

4, Kinh nghiệm quản lý siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm

Nên quản lý cửa hàng theo phương pháp nào?

tủ mát openshowcase vinacool

  • Quản lý cửa hàng sao cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Để quản lý cửa hàng một cách hiệu quả bạn sẽ cần:
  • Quản lý đội ngũ nhân viên một cách hiệu quả, đáp ứng nghiệp vụ đối với từng vị trí.
  • Huấn luyện quy trình làm việc cho nhân viên.
  • Kiểm soát toàn bộ quá trình bán hàng để biết được tình hình kinh doanh, thị hiếu khách hàng. Từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.
  • Nghiên cứu thị trường và khảo sát khách hàng. Bạn cần nắm bắt được những thay đổi của thị trường một cách nhanh chóng để liên tục đổi mới.
  • Giải quyết khiếu nại của khách hàng: bạn sẽ là người trực tiếp đứng ra giải quyết những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Vì thế hãy luôn bình tĩnh để xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm setup siêu thị mini cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Giá tủ mát 2 cánh bao nhiêu? Báo giá tủ mát 2 cánh Hà Nội

Mục lục1 1, Kích thước tủ mát siêu thị 2 cánh2 1.1 Tủ mát 2 cánh siêu thị bảo quản nhiều thực phẩm3 2, Thiết kế tủ mát 2 cánh3.1 2.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh nhỏ gọn, hiện đại4 3, Giá tủ mát 2 cánh4.1 3.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh phù...

Chi tiết

Đánh giá chất lượng tủ mát siêu thị Vinacool

Mục lục1 1, Mẫu mã tủ mát siêu thị bảo quản thực phẩm Vinacool1.1 1.1 Tủ mát siêu thị Vinacool mẫu mã đa dạng 2 2, Thiết kế tủ mát siêu thị Vinacool2.1 2.1 Tủ mát Vinacool thiết kế hiện đại, thu hút3 3, Chất lượng làm lạnh của tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool3.1...

Chi tiết

Đánh giá các dòng tủ siêu thị tại Hà Nội

Mục lục1 1, Hình thức của tủ siêu thị có thật sự quan trọng1.1 1.1 Đánh giá hình thức của tủ bảo quản thực phẩm siêu thị2 2, Yếu tố quyết định chất lượng của tủ siêu thị tại Hà Nội2.1 2.1 Đánh giá chất lượng hệ thống làm lạnh của tủ3 3, Nên mua...

Chi tiết

Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?

Mục lục1 1, Tác dụng của tủ đông siêu thị1.1 1.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm trong dài ngày2 2, Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?2.1 2.1 Các dòng tủ đông siêu thị3 3, Giá tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị3.1 3.1 Tủ đông tại siêu thị giá bao...

Chi tiết

Mua tủ đông siêu thị thanh lý đừng bỏ qua những điều này

Mục lục1 1, Có nên mua tủ đông bảo quản siêu thị thanh lý không?1.1 1.1 Mua tủ đông thanh lý – nên hay không nên?2 2, Đánh giá chất lượng của tủ đông siêu thị thanh lý2.1 2.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị nào tốt? 3 3, Mua tủ đông bảo quản...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ đông siêu thị loại nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ đông bảo quản siêu thị phổ biến1.1 1.1 Tủ đông có những loại nào?2 2, Tiêu chí lựa chọn tủ đông siêu thị tốt2.1 2.1 Đánh giá tủ đông bảo quản siêu thị chất lượng 3 3, Nên lựa chọn tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị loại nào?3.1...

Chi tiết

Tại sao tủ bánh ngọt Trường Phát được yêu thích?

Mục lục1 Sự khác biệt của tủ bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT là gì?2 Cấu tạo của tủ trưng bày bánh3 Ưu điểm của tủ mát trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT4 Có nên đầu tư tủ mát bảo quản bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT? Bạn đang có nhu cầu đặt 1 chiếc tủ bánh ngọt để trưng...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ mát bánh kem loại nào?

Mục lục1 Tủ mát bánh kem kính cong1.1 Đặc điểm của tủ mát bánh kem kính cong2 Tủ mát bánh kem kính vuông2.1 Đặc điểm của tủ mát trưng bày bánh kem kính vuông3 Nên mua tủ mát bánh kem kính cong hay kính vuông?3.1 Mua tủ mát bánh kem nên chọn tủ mát nào?4...

Chi tiết