Cấp đông mềm là gì tại sao nhà hàng, khách sạn nên sử dụng?

Cấp đông mềm thực phẩm là xu hướng đang được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn sử dụng hiện nay. Thực phẩm vẫn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất hạn chế tối đa việc vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến độ tươi ngon, an toàn mà còn dễ dàng chế biến, không mất nhiều thời gian để giã đông. Đây chính là lý do khiến những chiếc tủ cấp đông mềm mới ra đời nhưng được khách hàng vô cùng yêu thích.

cấp đông mềm

Tại sao nên sử dụng tủ cấp đông mềm?

Khi sử dụng tủ đông bình thường chúng ta gặp phải rất nhiều khó khăn như:

Thực phẩm bị đóng đá không thể cắt trực tiếp được. Cơ chế hoạt động của tủ đông và ngăn đá tủ lạnh là luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng hoàn toàn từ ngoài vào trong làm ngưng mọi hoạt động chuyển hóa trong tế bào. Chính vì thế nếu muốn thái thịt bạn cần phải sử dụng những chiếc máy thái chuyên nghiệp công suất lớn mà không thể thái bằng tay giống như thịt tươi.

Sử dụng tủ đông lạnh sẽ làm đông cứng thực phẩm khó sơ chế!

Mất thời gian giã đông: Khi muốn chế biến thịt đông đá bạn cần phải rã đông chúng trước. Có nhiều cách để rã đông thực phẩm như ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng. Tuy nhiên hầu như các cách này đều mất nhiều thời gian.

Làm thực phẩm bị mất chất: Khi ra đông thực phẩm một phần dưỡng chất cũng sẽ bị mất đi chính vì thế chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng những món ăn được chế biến từ thịt đông lạnh bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Chính vì những lý do này mà các nhà sản xuất đã cho ra đời những chiếc tủ cấp đông mềm giúp giải quyết mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất: vừa giữ được chất dinh dưỡng, vừa bảo quản thực phẩm lâu lại không mất thời gian rã đông.

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Rất nhiều người thắc mắc không biết liệu đây có là một phương pháp tốt hay không. Có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng cấp đông mềm không thể đem lại hiệu quả như cấp đông cứng. Sự lý giải của các chuyên gia đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn về một phương pháp hoàn toàn mới, hiệu quả này.

Cấp đông mềm thực chất sẽ khiến cho thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn mà chỉ làm đông phần bên ngoài để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ vi khuẩn bên ngoài trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm của chúng, nhờ vậy giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay liền mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông.

Công nghệ độc đáo và vô cùng hiện đại này đã hoàn toàn thay thế được những điều còn hạn chế của các dòng tủ đông cũ, giúp các nhà hàng, quán ăn, … có thể nâng cao chất lượng món ăn đến khách hàng.

Tủ cấp đông mềm có những lợi ích gì?

Một chiếc tủ cấp đông mềm có thể giải quyết được đồng thời rất nhiều vấn đề của khách hàng hiện nay. Trong đó chúng ta phải kể đến những lợi ích tiêu biểu như:

Tiết kiệm thời gian

Bạn sẽ không còn phải mất hàng giờ liền chỉ để đợi tảng thịt được giã đông hoàn toàn trước khi chế biến nữa mà thay vào đó có thể dễ dàng thái thịt ngay khi vừa lấy chúng ta khỏ tủ đông. Điều này rất phù hợp với nhu cầu nhanh gọn, tiện lợi hiện nay.

Đối với các loại thực phẩm khác như hải sản, thịt xay,… chúng ta cũng có thể xử lý thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, nhanh gọn và ngay lập tức có thể chế biến món ăn ngay. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không các bạn.

Giữ thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài

So sánh thời gian tối đa thực phẩm có thể được bảo quản bằng tủ thường và tủ cấp đông mềm là như nhau. Nhiệt độ cùng công nghệ hiện đại sẽ làm bề mặt của thực phẩm được đông đá giúp ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên bề mặt thực phẩm. Các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đây chính là cơ chế giúp cho thực phẩm bảo quản lâu trong tủ đông mà không hề bị mất đi độ tươi ngon vốn có.

Nên chọn tủ cấp đông mềm loại nào?

Trên thị trường có khá nhiều mẫu tủ cấp đông mềm để chúng ta có thể lựa chọn. Bạn có thể tìm mua những thương hiệu tủ nhập khẩu hoặc tủ được sản xuất trong nước tùy theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mình.

>>>Xem đầy đủ các loại tủ cấp đông mềm tại: https://truongphat247.vn/tu-mat-tu-dong-inox/

TRƯỜNG PHÁT là địa chỉ uy tín nơi mọi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc tủ cấp đông mềm ưng ý nhất với mức giá rẻ nhất. Một gợi ý dành cho bạn chính là mẫu tủ đông inox 4 cánh với nhiệt độ -13 độ c phù hợp để cấp đông mềm các loại thực phẩm như thịt, cá không đông cứng giúp dễ chế biến trong ngày ở các nhà hàng, quán ăn, khách sạn… đang được yêu thích nhất tại TRƯỜNG PHÁT hiện nay. Độ bền và hiệu quả làm lạnh của chúng khó có dòng tủ nào có thể vượt qua.

Tủ cấp đông mềm hứa hẹn sẽ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng hiện nay, đem đến những lợi ích cực kỳ tuyệt vời khiến mọi khách hàng đều hài lòng. Hãy đến với TRƯỜNG PHÁT là lựa chọn cho mình chiếc tủ ưng ý nhất bạn nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tủ siêu thị hiện nay dùng máy nén khí loại nào?

Tags: ,

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện?

Mục lục1 So sánh máy rang hạt dùng điện và máy rang hạt dùng gas1.1 Sự linh hoạt1.2 Chất lượng máy rang hạt1.3 Các chức năng thông minh2 Mua máy rang hạt công nghiệp ở đâu chất lượng tốt nhất? Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện? Đây là một trong số...

Chi tiết

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini ở đâu tốt nhất?

Mục lục1 Có những dòng tủ mát trưng bày siêu thị mini loại nào?2 Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini cần chú ý những gì?3 Mua tủ mát siêu thị mini tốt nhất tại TRƯỜNG PHÁT! Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay với hàng...

Chi tiết

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Tủ siêu thị hiện nay dùng máy nén khí loại nào?

Mục lục1 Tủ siêu thị hiện nay thường sử dụng máy nén khí loại nào?1.1 Tủ siêu thị máy nén trong1.1.1 Ưu điểm của tủ mát siêu thị sử dụng Block trong phải kể đến như1.1.2 Tuy nhiên dòng tủ mát này cũng chưa thực sự hoàn hảo. Chúng còn tồn tại một vài nhược...

Chi tiết

Tủ hấp bánh Flan giá bao nhiêu?

Mục lục1 Những lý do bạn nên đầu tư ngay một chiếc tủ hấp bánh Flan2 Tủ hấp bánh Flan hấp bánh chín hoàn hảo nhất3 Sử dụng tủ hấp bánh Flan tiết kiệm công sức tối đa4 Tủ hấp bánh Flan có thể hấp được hàng trăm hộp mỗi mẻ!5 Đặc điểm của tủ...

Chi tiết

Quán Cafe có nên dùng tủ đựng bánh kem

Mục lục1 Vì sao nhiều quán cà phê bánh được yêu thích hiện nay2 Tủ bánh kem giúp bánh lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất3 Quán Café nên sử dụng dòng tủ bánh kem nào?4 Mua tủ trưng bày bánh kem cho quán Cafe ở đâu giá rẻ nhất? Nhiều người thường nghĩ...

Chi tiết