Công suất tủ làm mát rau là bao nhiêu?

Tủ mát đựng rau là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các siêu thị hiện nay, chủ yếu để bảo quản được rau củ tươi ngon trong nhiều ngày. Bên cạnh đó chúng còn có thể trưng bày và bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác như rau củ quả, trái cây nhập khẩuđồ đông lạnh, hút chân không và các chế phẩm từ sữa,… Công suất tủ làm mát rau khác nhau và chúng cho biết khả năng và hiệu quả làm việc như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

tủ mát đựng rau củ dài 2m5

Công suất là yếu tố quan trọng quyết định khả năng hoạt động của tủ mát

Giống như sức khỏe đối với con người, công suất chính là yếu tố quyết định “sức khỏe” của một chiếc tủ mát, giúp chúng ta có thể biết được liệu chúng có thể hoạt động tốt hay không trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau đặc. Mỗi dòng tủ mát có một công suất khác nhau, phụ thuộc vào công nghệ, linh kiện của máy bên trong.

tủ hở không cửa dài 2m5

Công suất của tủ là thông số được ghi sẵn, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu trong các cuốn sách hướng dẫn sử dụng hoặc bản catalogue giới thiệu về sản phẩm. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng tủ mát nào phù hợp với nhu cầu của mình thì công suất cũng sẽ là một chỉ số quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định.

Công suất của tủ mát sẽ cho chúng ta biết được khả năng làm lạnh của tủ mát, từ đó người dùng cân nhắc để bảo quản số lượng thực phẩm phù hợp nhất.

Công suất tủ lớn có gây tốn điện hay không?

Công suất tủ càng lớn thì lượng điện năng chúng tiêu thụ càng nhiều. Trước kia tủ mát là thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất trong số các thiết bị điện sử dụng trong siêu thị nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ các hãng đã cho ra đời những mẫu tủ không chỉ có sức chứa lớn mà còn tiết kiệm điện năng tối đa.

tủ làm mát rau siêu thị dài 2m5

Bạn muốn biết chính xác 1 tháng chiếc tủ mát trưng bày rau có thể tiêu thụ hết bao nhiêu số điện chúng ta có thể làm theo công thức sau:

– Công thức tính như sau: W=p*t

Trong đó:

– W là điện năng tiêu thụ

– t là thời gian sử dụng

– p là công suất

>>>Tham khảo tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B4ng_su%E1%BA%A5t

Lượng hơi lạnh thất thoát hao phí trong quá trình tủ làm lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận đó chính là những chiếc tủ mát có công suất lớn đều tốn điện hơn tủ mát có công suất nhỏ.

Công suất tủ làm mát rau củ quả TRƯỜNG PHÁT

Để các bạn dễ dàng hình dung và tiết kiệm thời gian, TRƯỜNG PHÁT xin giới thiệu công suất tủ mát đựng rau Vinacool:

 • Tủ mát dài 1m5 có công suất là 1,5kw (Lý thuyết)
 • Tủ mát dài 2m có công suất là 2kw (Lý thuyết)
 • Tủ mát dài 2m5 có công suất là là 2,5kw (Lý thuyết)

tủ mát trưng bày rau dài 2m5

Đây đều là những dòng tủ mát bảo quản rau củ quả được rất nhiều người lựa chọn của thương hiệu Vinacool. Ưu điểm của chúng là:

 • Công suất lớn, bảo quản được nhiều loại rau củ cùng lúc.
 • Kích thước nhỏ gọn, ít chiếm diện tích phù hợp với những siêu thị, cửa hàng thực phẩm cần tiết kiệm diện tích tối đa.
 • Không gian bảo quản rau củ linh hoạt với các giá, tầng.
 • Công suất lớn, làm lạnh nhanh giúp thực phẩm luôn tươi ngon.
 • Tiết kiệm 30% điện năng so với những dòng tủ mát thông thường.

Những lưu ý khi sử dụng giúp tủ làm mát rau củ quả đạt công suất tốt nhất

Để tủ mát làm việc hết công suất mà không ảnh hưởng đến các chức năng của tủ lâu dài bạn nên lưu ý một vài điểm dưới đây:

 • Sắp xếp, bố trí thực phẩm một cách hợp lý, tránh để rau củ bít lỗ thông khí khiến tủ lâu đạt nhiệt độ yêu cầu. Lúc này hệ thống làm lạnh liên tục phải hoạt động khiến tuổi thọ của chúng kém đi.
 • Vào ban đêm nên kéo rèm che xuống để hạn chế tối đa hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, giúp tủ được “nghỉ ngơi”.
 • Thường xuyên bảo dưỡng tủ. Thông thường với tủ mát chúng ta sẽ bảo dưỡng trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng 1 lần để làm sạch bộ phận dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra chất lượng hoạt động của các chi tiết bên trong.

Công suất tủ làm mát rau là tiêu chí vô cùng quan trọng để bạn có thể mua được một thiết bị ưng ý. Nếu chưa thực sự hiểu về vấn đề này thì bạn hãy hỏi các nhân viên bán hàng để được tư vấn tận tình nhất và lựa chọn cho mình chiếc tủ mát vừa có công suất lớn, vừa tiết kiệm điện năng tại TRƯỜNG PHÁT.

>>>Đừng bỏ lỡ: Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Tags: ,

Giá tủ mát 2 cánh bao nhiêu? Báo giá tủ mát 2 cánh Hà Nội

Mục lục1 1, Kích thước tủ mát siêu thị 2 cánh2 1.1 Tủ mát 2 cánh siêu thị bảo quản nhiều thực phẩm3 2, Thiết kế tủ mát 2 cánh3.1 2.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh nhỏ gọn, hiện đại4 3, Giá tủ mát 2 cánh4.1 3.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh phù...

Chi tiết

Đánh giá chất lượng tủ mát siêu thị Vinacool

Mục lục1 1, Mẫu mã tủ mát siêu thị bảo quản thực phẩm Vinacool1.1 1.1 Tủ mát siêu thị Vinacool mẫu mã đa dạng 2 2, Thiết kế tủ mát siêu thị Vinacool2.1 2.1 Tủ mát Vinacool thiết kế hiện đại, thu hút3 3, Chất lượng làm lạnh của tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool3.1...

Chi tiết

Đánh giá các dòng tủ siêu thị tại Hà Nội

Mục lục1 1, Hình thức của tủ siêu thị có thật sự quan trọng1.1 1.1 Đánh giá hình thức của tủ bảo quản thực phẩm siêu thị2 2, Yếu tố quyết định chất lượng của tủ siêu thị tại Hà Nội2.1 2.1 Đánh giá chất lượng hệ thống làm lạnh của tủ3 3, Nên mua...

Chi tiết

Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?

Mục lục1 1, Tác dụng của tủ đông siêu thị1.1 1.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm trong dài ngày2 2, Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?2.1 2.1 Các dòng tủ đông siêu thị3 3, Giá tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị3.1 3.1 Tủ đông tại siêu thị giá bao...

Chi tiết

Mua tủ đông siêu thị thanh lý đừng bỏ qua những điều này

Mục lục1 1, Có nên mua tủ đông bảo quản siêu thị thanh lý không?1.1 1.1 Mua tủ đông thanh lý – nên hay không nên?2 2, Đánh giá chất lượng của tủ đông siêu thị thanh lý2.1 2.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị nào tốt? 3 3, Mua tủ đông bảo quản...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ đông siêu thị loại nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ đông bảo quản siêu thị phổ biến1.1 1.1 Tủ đông có những loại nào?2 2, Tiêu chí lựa chọn tủ đông siêu thị tốt2.1 2.1 Đánh giá tủ đông bảo quản siêu thị chất lượng 3 3, Nên lựa chọn tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị loại nào?3.1...

Chi tiết

Tại sao tủ bánh ngọt Trường Phát được yêu thích?

Mục lục1 Sự khác biệt của tủ bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT là gì?2 Cấu tạo của tủ trưng bày bánh3 Ưu điểm của tủ mát trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT4 Có nên đầu tư tủ mát bảo quản bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT? Bạn đang có nhu cầu đặt 1 chiếc tủ bánh ngọt để trưng...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ mát bánh kem loại nào?

Mục lục1 Tủ mát bánh kem kính cong1.1 Đặc điểm của tủ mát bánh kem kính cong2 Tủ mát bánh kem kính vuông2.1 Đặc điểm của tủ mát trưng bày bánh kem kính vuông3 Nên mua tủ mát bánh kem kính cong hay kính vuông?3.1 Mua tủ mát bánh kem nên chọn tủ mát nào?4...

Chi tiết