Mục lục
Vì sao Meat Deli ghi được dấu ấn trên thị trường thịt sạch?
“Meat Deli” là siêu phẩm thịt mát siêu sạch đạt tiêu chuẩn châu Âu của tập đoàn Masan. Theo ghi nhận của tập đoàn, thịt mát Meat Deli “cháy hàng” tại 37 siêu thị Vinmart và các chuỗi cửa hàng trong hệ thống của Masan ngay trong ngày ra mắt đầu tiên mặc dù được bán với giá cao hơn 15% so với thịt thông thường.
Được sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu với quy trình khép kín, vận hành, giám sát và kiểm định bởi các chuyên gia đến từ châu Âu.
Sau đó, được đóng gói bằng công nghệ Oxy – Fresh, giúp đảm bảo sản phẩm được tươi ngon mà không có bất kỳ hóa chất bảo quản nào.
Hàng loạt các trang báo uy tín đưa tin về thịt sạch Meat Deli như Báo mới, VnExpress, Dân trí,…. Để làm được điều này, thịt mát Meat Deli cần được “bình tĩnh” trải qua quá trình chín sinh hóa mà không sợ vi khuẩn xâm nhập với môi trường nhiệt độ 0 – 4 độ C trong suốt quá trình bảo quản tới khi đến tay người tiêu dùng.
Vậy, làm sao để Meat Deli đảm bảo được tiêu chuẩn khắt khe về điều kiện bảo quản này? Hãy cùng tìm hiểu xem họ có bí quyết gì nhé.
Nhiệt độ bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng thịt tươi như thế nào?
Không giống như rau quả, đồ uống và các loại thực phẩm thông thường khác, thịt tươi là một trong những loại thực phẩm có nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất trong quá trình bảo quản. Tại sao vậy?
Thịt tươi, thịt sống so với các loại thực phẩm khác dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phá hủy hơn. Việc bảo quản thịt trong tủ mát chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn chứ không tiêu diệt chúng. Vậy, để luôn luôn đảm bảo chất lượng cho loại thực phẩm dễ hỏng này, yêu cầu về nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải đặc biệt quan tâm.
Theo công bố tiêu chuẩn quốc gia cho thịt mát, sau khi thịt lợn được giết mổ, làm sạch xong cần phải đưa ngay vào kho lạnh để hạ nhiệt độ thân thịt xuống từ 0- 4 độ C trong thời gian từ 16 – 24 giờ để đảm bảo quá trình chín sinh hóa. Trong suốt khâu vận chuyển, bảo quản và bày bán cũng được yêu cầu phải ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C.
Tuy nhiên, để đảm bảo được tiêu chí khắt khe về nhiệt độ không phải bất cứ thiết bị làm mát nào cũng có thể đáp ứng được điều này. Thực tế, có những chiếc tủ mát bảo quản thịt không giữ được đúng nhiệt độ như cài đặt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Với các loại thực phẩm khác như hoa quả, đồ đóng gói, nước ngọt,… thì không ảnh hưởng nhiều nhưng đối với thịt tươi chỉ cần chênh lệch một chút về nhiệt độ cũng có thể khiến thịt bị hỏng.
Như thế nào là một thiết bị bảo quản thịt tươi “chất lượng”?
Nói đến bảo quản thịt, người ta thường nghĩ đến tủ đông, tủ mát. Tuy nhiên, với nhu cầu hiện nay, hầu hết mọi người vẫn có xu hướng thích mua thực phẩm tươi để chế biến nhiều hơn là thực phẩm đông lạnh. Tâm lý người tiêu dùng vẫn thích dùng thực phẩm tươi sống hơn, nó mang lại cho họ cảm giác đồ ăn ngon hơn so với việc dùng thực phẩm đông lạnh.
Cũng nhờ đó mà hàng loạt các cửa hàng trưng bày và bán thịt tươi, thịt sạch ngày càng mọc lên nhiều như nấm để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên, số cửa hàng thịt tươi phải đóng cửa vì “ế” hàng cũng nhiều không kém.
Vậy, vì sao hàng lại bị “ế”? Câu trả lời chính là chất lượng thịt của bạn chưa thực sự đảm bảo được yêu cầu khắt khe của những vị khách cực kỳ khó tính? Họ bỏ tiền ra để mua thịt tươi, thịt sạch, thì phải được cam kết “tươi” và “sạch” theo đúng nghĩa và khác hoàn toàn so với thịt ngoài chợ.
Thịt sau khi giết mổ xong và được bán ngoài chợ thông thường chỉ có thể giữ được độ tươi ngon khoảng một vài giờ đồng hồ. Để trưng bày và giữ được độ tươi của thịt bán trong ngày không phải là điều dễ dàng. Muốn làm được điều này, bạn cần có trong tay một chiếc tủ mát trưng bày thịt đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:
- Block làm lạnh tốt: Block là bộ phận quan trọng nhất trong bất kỳ thiết bị lạnh nào, đối với tủ mát cũng vậy. Đây chính là bộ phận tạo hơi mát cho thiết bị, Block có khỏe thì việc làm lạnh mới hiệu quả.
- Chất liệu cao cấp: Một chiếc tủ mát được làm từ chất liệu trung bình không những chịu va đập kém mà còn có tuổi thọ thấp. Hơn nữa, nếu vật liệu cấu thành lên thiết bị không tốt thì cũng sẽ làm giảm khả năng cách nhiệt, từ đó có thể khiến nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường.
- Thương hiệu uy tín: Thương hiệu chính là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng của tủ mát. Chỉ cần nhìn vào thương hiệu, bạn có thể biết được chiếc tủ mát đó “tốt” đến mức nào?
- Nguyên lý làm lạnh thông minh: Tủ mát khi được làm lạnh đa phương kết hợp giữa Block và quạt gió sẽ giúp nhiệt độ phân tán đều khắp khoang tủ, giữ được hiệu quả làm lạnh tối ưu và đều đặt hơn.
- Nền nhiệt: Để đảm bảo được chất lượng thịt tươi, chiếc tủ mát của bạn phải có khả năng duy trì ở một khoảng nhiệt độ lý tưởng nhất.
Bí quyết bảo quản thịt của “Meat Deli” là gì?
Để chất lượng thịt luôn tươi ngon và đáp ứng được vệ sinh an toàn thực phẩm. Meat Deli luôn đảm bảo đúng tiêu chí về quy định bảo quản thịt mát, đó là giữ cho nhiệt độ luôn ở trạng thái lý tưởng từ 0 – 4 độ C. Với siêu phẩm tủ trưng bày thịt tươi cửa trượt trước SHG-2000FY thương hiệu Vinacool, Meat Deli đã làm được điều này 1 cách dễ dàng.
Tại sao 1001 chuỗi cửa hàng Meat Deli lại lựa chọn tủ mát đựng thịt tươi của TRƯỜNG PHÁT
SHG-2000FY là một trong những “ứng cử viên” sáng giá trong top thiết bị tủ mát trưng bày thịt được nhiều cửa hàng thực phẩm sạch ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng khám phá những ưu điểm vượt trội của siêu phẩm tuyệt vời này nhé.
Như đã nói ở trên, block làm lạnh là bộ phận quan trọng nhất trong tủ mát. Vậy block làm lạnh của chiếc tủ trưng bày thịt tươi cửa trước này là loại block nào? Bạn đã từng nghe đến Embraco/ Panasonic – những loại lốc làm lạnh cao cấp đạt tiêu chuẩn châu Âu nổi tiếng nhất thị trường này chưa? Với SHG-2000FY, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng tuyệt vời mới nhất của loại block này.
Kết hợp chế độ làm lạnh giữa block và quạt gió đảm bảo môi trường nhiệt độ bên trong tủ luôn đảm bảo duy trì ở -3 đến 5 độ C, nền nhiệt lý tưởng để trưng bày bảo quản thịt tươi.
Về chất liệu, tủ trưng bày và bảo quản thịt tươi cửa trượt trước SHG-2000FY được làm từ hợp kim cao cấp kết hợp với kính cường lực giúp tăng khả năng chịu va đập cơ học cực tốt, hơn nữa tuổi thọ của thiết bị cũng được nâng cao hơn so với các dòng tủ thông thường khác nhờ những chất liệu này. Toàn bộ hệ thống dàn nóng, dàn lạnh được chế tạo bằng đồng nguyên chất 100%.
Nói đến thương hiệu, không một thương hiệu nào có thể cạnh tranh với Vinacool về chất lượng tủ mát nhập khẩu. Không phải tự nhiên mà Vinacool trở thành cái tên quen thuộc trên thị trường và được nhiều cửa hàng thực phẩm uy tín tin dùng đến thế.
Dòng tủ này còn được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hệ thống đèn led chiếu sáng, ống thoát nước và bánh xe di chuyển tiện lợi khi sử dụng đem lại cảm giác thoải mái và dễ dàng cho người trực tiếp sử dụng sản phẩm.
Một trong những ưu điểm khác biệt của sản phẩm tuyệt vời này có lẽ phải kể đến tính năng sấy kính thông minh nên khắc phục được hiện tượng đọng sương mờ so với các dòng tủ trưng bày bảo quản thịt thông thường khác.
Ngoài để trưng bày và bảo quản thịt tươi, SHG-2000FY thương hiệu Vinacool còn có thể bảo quản được thịt nguội, thức ăn chín. Tuy nhiên, mỗi lần trưng bày thịt để bán bạn chỉ nên để 1 loại, đừng nên để lẫn thịt sống và thịt chín trong cùng một chiếc tủ nhé
Một số lưu ý trong quá trình bảo quản thịt tươi
Thịt tươi chỉ được bảo quản và bày bán trong ngày, một chiếc tủ có tốt đến mấy cũng không thể giữ được độ tươi ngon của thịt sang đến tận hôm sau. Vì thế trong quá trình bảo quản nếu không bán hết và muốn để qua đêm bắt buộc bạn phải cấp đông cho thịt nhé.
>>>Xem ngay: 99+ mẫu tủ đông trưng bày thịt cá đông lạnh giá rẻ
Việc sắp xếp thịt trong tủ trưng bày cũng rất quan trọng. Tại nhiều siêu thị và cửa hàng, người ta thường không ý thức được điều này vì không phải ai cũng biết nó ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bên trong như thế nào.
Bạn có biết, thực phẩm được xếp ngay ngắn cũng sẽ góp phần bảo quản được tốt hơn không? Đặc biệt, khi khoảng cách giữa các mặt hàng bày bán bên trong bằng nhau sẽ giúp khí lạnh được lưu thông đều khắp tủ. Từ đó mà không có hiện tượng trong cùng 1 chiếc tủ lại có miếng thịt này sắp hỏng trong khi miếng kia lại bị khô vì quá lạnh.
Một lưu ý nữa là một chiếc tủ mát có tốt đến mấy thì khả năng làm việc cũng có giới hạn, bạn đừng xếp nhiều thực phẩm quá vì sẽ khiến nó bị quá tải và hiệu quả bảo quản thực phẩm sẽ bị phản tác dụng đấy nhé. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà để lượng thực phẩm quá ít, “vừa phải” luôn là tốt nhất.
Ngoài ra cũng nên chú ý thường xuyên kiểm tra để cấp gas cho tủ khi cần thiết. Vệ sinh dàn nóng, bảo trì bảo dưỡng tủ định kỳ để đảm bảo mọi bộ phận vẫn hoạt động tốt. Ngoài ra, khi lắp đặt nên chú ý đặt tủ ở vị trí khô ráo, thoáng mát để đảm bảo an toàn và đặt tủ cách tường ít nhất 25cm cho thiết bị có không gian thoát nhiệt.
“Meat Deli – Một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thịt sạch sản xuất khép kín cùng các tiêu chuẩn đóng gói, bảo quản nghiêm ngặt theo công nghệ châu Âu đã lựa chọn tủ mát Vinacool làm thiết bị bảo quản sản phẩm”
Bạn đang muốn kinh doanh cửa hàng thịt sạch hoặc bạn là chủ siêu thị muốn có thêm quầy bán thịt tươi hãy đến ngay với TRUONGPHAT247.VN để được tư vấn những thiết bị phù hợp với chi phí đầu tư ban đầu, diện tích cửa hàng một cách chính xác và nhanh nhất!