Khả năng làm lạnh của tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là dòng tủ đông dàn đồng và tủ đông dàn nhôm. Mỗi dòng tủ có những ưu và nhược điểm phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết dòng tủ nào phù hợp nhất với mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

tủ đông dàn đồng

Tủ đông dàn nhôm

Tủ đông dàn nhôm là dòng thiết bị xuất hiện trên thị trường từ lâu và được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Hiện nay vẫn có rất nhiều thương hiệu tiếp tục phát triển tủ đông dàn nhôm bằng cách khắc phục những nhược điểm cũ và trang bị thêm nhiều tính năng mới cho chúng. Một vài đánh giá khái quát về dòng tủ này như:

– Thiết kế lòng trơn hạn chế hiện tượng đóng tuyết thường xảy ra sau khoảng thời gian dài.

– Tiện dụng và dễ làm vệ sinh.

– Giá thành rẻ hơn so với tủ lạnh dàn đồng.

– Dàn lạnh được làm bằng nhôm – chất liệu có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt khá tốt. Tuy nhiên, so với đồng thì nhôm dẫn nhiệt kém hơn chính vì thế tủ cần nhiều thời gian hơn để có thể cấp đông cho thực phẩm.

Tủ phù hợp với những ai muốn mua tủ giá rẻ và bảo quản số lượng thực phẩm nhỏ trong các quán ăn. Tủ đông dàn nhôm cũ giá rẻ được bán rất nhiều tại các chợ thanh lý hay các cửa hàng đồ cũ. Tuy nhiên chúng ta khó có thể đánh giá được chính xác chất lượng của chúng.

Tủ đông dàn lạnh đồng

Tủ đông dàn đồng sử dụng dàn lạnh được làm từ chất liệu đồng cải tiến hơn so với dàn lạnh nhôm. Đây là thiết bị được nhiều nhà hàng, khách sạn, siêu thị sử dụng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.

Đặc điểm của dòng tủ đông dàn đồng là:

​- Mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

– Thời gian làm lạnh nhanh, ổn định. Ưu điểm của đồng là làm lạnh nhanh hơn so với nhôm vì thế chúng ta có thể rút ngắn tới ½ thời gian so với trước kia, thực phẩm giữ trọn vẻ tươi ngon hấp dẫn nhất.

– Sử dụng gas R13 tiết kiệm lên đến 40% điện năng tiêu thụ.

– Bên trong tủ được bọc một lớp nhựa cứng cao cấp màu trắng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hạn chế tối đa hơi lạnh bị thất thoát hao phí ra ngoài.

– Giá thành cao hơn so với tủ đông dàn nhôm.

– Nhiều tính năng đi kèm hơn nhờ công nghệ hiện đại.

tủ đông wd4-1008

Tuy nhiên khi sử dụng tủ đông dàn lạnh bằng đồng chúng ta cần phải lưu ý rằng nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định. Bạn không nên sử dụng tủ khi thấy điện chập chờn hay mạch điện quá tải bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của tủ sau này.

Nên mua tủ đông dàn đồng hay tủ đông dàn nhôm

Việc lựa chọn dòng tủ đông nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu ưu tiên vấn đề giá thành sản phẩm thì nên lựa chọn tủ đông dàn nhôm để tiết kiệm chi phí nhất. Còn nếu bạn muốn một thiết bị có khả năng làm lạnh tốt, bảo quản thực phẩm tốt nhất thì không gì khác ngoài chiếc tủ đông dàn đồng sẽ là sự đầu tư đúng đắn nhất.

>>>Tham khảo ngay: 1001 mẫu tủ đông cho nhà hàng, siêu thị

Trước kia tủ đông dàn nhôm được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam bởi giá thành của chúng rẻ hơn, phù hợp hơn với khả năng chi trả của người Việt. Bên cạnh đó yêu cầu về nguồn điện cũng không quá khắt khe như tủ đông dàn đồng. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu bảo quản thực phẩm nhiều hơn khiến những dòng tủ nhôm không còn chiếm vị trí thượng tôn.

Tủ đông dàn đồng được sử dụng ngày càng phổ biến. Giá thành của chúng cũng không cao hơn quá nhiều so với tủ đông dàn nhôm trong khi ưu điểm về hiệu quả làm lạnh lại hoàn toàn vượt trội hơn. Người tiêu dùng hiện nay quan tâm nhiều hơn đến chất lượng làm lạnh bởi môi trường bảo quản ảnh hưởng trực tiếp đến sự tươi ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là với các loại thịt cá và hải sản tươi sống.

Khả năng làm lạnh của tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn? Chắc chắn câu trả lời sẽ là tủ đông dàn đồng với khả năng làm lạnh nhanh, ổn định và lạnh sâu hơn. Có rất nhiều mẫu tủ đông dàn đồng chất lượng tốt, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn thật chính xác bạn nhé.

Giá tủ mát 2 cánh bao nhiêu? Báo giá tủ mát 2 cánh Hà Nội

Mục lục1 1, Kích thước tủ mát siêu thị 2 cánh2 1.1 Tủ mát 2 cánh siêu thị bảo quản nhiều thực phẩm3 2, Thiết kế tủ mát 2 cánh3.1 2.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh nhỏ gọn, hiện đại4 3, Giá tủ mát 2 cánh4.1 3.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh phù...

Chi tiết

Đánh giá chất lượng tủ mát siêu thị Vinacool

Mục lục1 1, Mẫu mã tủ mát siêu thị bảo quản thực phẩm Vinacool1.1 1.1 Tủ mát siêu thị Vinacool mẫu mã đa dạng 2 2, Thiết kế tủ mát siêu thị Vinacool2.1 2.1 Tủ mát Vinacool thiết kế hiện đại, thu hút3 3, Chất lượng làm lạnh của tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool3.1...

Chi tiết

Đánh giá các dòng tủ siêu thị tại Hà Nội

Mục lục1 1, Hình thức của tủ siêu thị có thật sự quan trọng1.1 1.1 Đánh giá hình thức của tủ bảo quản thực phẩm siêu thị2 2, Yếu tố quyết định chất lượng của tủ siêu thị tại Hà Nội2.1 2.1 Đánh giá chất lượng hệ thống làm lạnh của tủ3 3, Nên mua...

Chi tiết

Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?

Mục lục1 1, Tác dụng của tủ đông siêu thị1.1 1.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm trong dài ngày2 2, Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?2.1 2.1 Các dòng tủ đông siêu thị3 3, Giá tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị3.1 3.1 Tủ đông tại siêu thị giá bao...

Chi tiết

Mua tủ đông siêu thị thanh lý đừng bỏ qua những điều này

Mục lục1 1, Có nên mua tủ đông bảo quản siêu thị thanh lý không?1.1 1.1 Mua tủ đông thanh lý – nên hay không nên?2 2, Đánh giá chất lượng của tủ đông siêu thị thanh lý2.1 2.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị nào tốt? 3 3, Mua tủ đông bảo quản...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ đông siêu thị loại nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ đông bảo quản siêu thị phổ biến1.1 1.1 Tủ đông có những loại nào?2 2, Tiêu chí lựa chọn tủ đông siêu thị tốt2.1 2.1 Đánh giá tủ đông bảo quản siêu thị chất lượng 3 3, Nên lựa chọn tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị loại nào?3.1...

Chi tiết

Tại sao tủ bánh ngọt Trường Phát được yêu thích?

Mục lục1 Sự khác biệt của tủ bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT là gì?2 Cấu tạo của tủ trưng bày bánh3 Ưu điểm của tủ mát trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT4 Có nên đầu tư tủ mát bảo quản bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT? Bạn đang có nhu cầu đặt 1 chiếc tủ bánh ngọt để trưng...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ mát bánh kem loại nào?

Mục lục1 Tủ mát bánh kem kính cong1.1 Đặc điểm của tủ mát bánh kem kính cong2 Tủ mát bánh kem kính vuông2.1 Đặc điểm của tủ mát trưng bày bánh kem kính vuông3 Nên mua tủ mát bánh kem kính cong hay kính vuông?3.1 Mua tủ mát bánh kem nên chọn tủ mát nào?4...

Chi tiết