Mục lục
Mở cửa hàng thịt sạch cần những gì để thành công
Thịt tươi sống là loại thực phẩm rất khó để bảo quản, đặc biệt trong những ngày hè. Bên cạnh đó vấn đề về thịt thối, thịt không rõ nguồn gốc, chất lượng tràn lan ngoài các chợ đầu mối khiến cho những bà nội trợ không khỏi băn khoăn mỗi khi đi mua thực phẩm phục vụ bữa cơm hàng ngày cho gia đình. Đó chính là lý do tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn mua thịt tươi sạch trong các cửa hàng thịt sạch, có kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và được bày bán trong những chiếc tủ mát bảo quản thịt SHG-1500F được yêu thích hơn cả . Kinh doanh lĩnh vực này đang đem lại nguồn doanh thu vô cùng lớn và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.
Muốn cửa hàng thịt sạch cần những gì để thành công, hãy cùng TRƯỜNG PHÁT tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nghiên cứu tâm lý khách hàng
Nắm bắt được tâm lý khách hàng chính là bí quyết tạo nên thành công của rất nhiều thương hiệu hiện nay. Lựa chọn kinh doanh thịt sạch cũng vậy, điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là nắm bắt được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của khách hàng. Bạn có thể không có nhiều vốn, tuy nhiên vẫn có thể tạo nên điều đột phá hơn những người khác chính là nhờ bí quyết này.
Để điều tra, nghiên cứu tâm lý khách hàng thì việc đầu tiên cần làm chính là xác định họ là ai. Bạn cần tìm xem thị trường cần gì, đặc điểm của những khách hàng mục tiêu là gì. Đối với lĩnh vực kinh doanh thịt tươi sạch thì đối tượng khách hàng là những bà nội trợ, có nhu cầu về thực phẩm sạch và an toàn, không có tập chất, có nguồn gốc rõ ràng. Khi ấy bạn chỉ cần tập trung vào việc nâng cao, khẳng định chất lượng sản phẩm và chúng cung cấp được cho số lượng khách hàng cần là đã có thể nắm chắc 60 % sự thành công rồi.
Sự hài lòng của khách hàng chính là điều mà bất kỳ ai kinh doanh cũng hướng tới.
Lựa chọn địa điểm thích hợp
Sau khi nghiên cứu thị trường thì việc tiếp theo chúng ta cần làm chính là tìm kiếm một địa điểm thích hợp để kinh doanh. Mặc dù hiện nay, internet phát triển rất nhanh và đem lại nhiều lợi ích thiết thực tuy nhiên địa điểm vẫn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh. Bất kỳ ai cũng muốn được tận tay lựa chọn sản phẩm để biết được chất lượng của chúng ra sao.
Khi có ý định muốn mở một cửa hàng thịt sạch, bạn nên tìm kiếm địa điểm ngay lập tức. Những nơi như thế nào được coi là thích hợp nhất?
Gần khu dân cư đông đúc: chân chung cư, khu chợ hay trong những khu đô thị, cũng có thể là nơi tập trung nhiều công ty lớn. Những người nhân viên văn phòng sẽ tiện ghé qua cửa hàng của bạn và mua đồ để có thể tiết kiệm tối đa thời gian.
Có không gian đủ rộng để setup: trong thời buổi tấc đất tấc vàng như hiện nay thì việc thuê một mặt bằng lớn không phải điều dễ dàng, tốn một khoản chi phí kha khá hàng tháng. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà chúng ta lựa chọn một chỗ chật hẹp tồi tàn trong ngõ vắng để làm cửa hàng. Sẽ chẳng một ai tin tưởng và lựa chọn mua thịt tươi tại những cửa hàng như vậy phải không.
Tiết kiệm chi phí nhất để cắt giảm tối đa chi phí hàng tháng.
Đáp ứng được tất cả những điều kiện trên đây chính là một địa điểm lý tưởng để kinh doanh. Tuy nhiên trong thực tế, chúng ta chỉ có thể lựa chọn được 2 trong 3 điều trên – đó đã là sự thành công lớn.
Đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp tới khách hàng
Nói cho cùng, thứ có thể giúp chúng ta níu chân khách hàng chính là chất lượng của sản phẩm. Tiêu chí của một cửa hàng thực phẩm sạch là gì?
Trước hết là phải sạch: đây là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua. Nếu thực phẩm không sạch, bạn lựa chọn những nguồn thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để bán cho khách hàng của mình thì chắc chắn rằng chỉ sau thời gian ngắn, những gì bạn dày công xây dựng sẽ trở thành con số không. Đây là bài học xương máu của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch.
Tiếp theo là phải có đủ chứng từ đảm bảo độ an toàn: bạn có thể chắc chắn rằng thịt lợn tươi, thịt bò tươi, cá tươi,… của mình thực sự an toàn không khi chẳng có một giấy tờ chứng từ nào chứng minh được điều này. Chính vì thế hãy lựa chọn thịt đã được kiểm định chất lượng, có dấu và giấy tờ của các cơ quan chức năng bạn nhé.
Niềm tin của khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành bậc thầy trong kinh doanh.
Sử dụng những thiết bị phù hợp
Thịt cá tươi sống là thực phẩm rất dễ bị hỏng nếu chúng ta để chúng ở ngoài môi trường bình thường. Trong mùa hè nhiệt độ cao thịt lợn hay thịt bò được bán ngoài chợ sẽ rất dễ hỏng, nhìn qua miếng thịt không được tươi đỏ và bắt đầu có dấu hiệu chảy nước. Nếu mua thịt vào cuối ngày thì rất có thể bạn còn ngửi thấy mùi hôi khó chịu do vi khuẩn gây ra.
Sự khác biệt giữa thịt tươi sạch được bán trong những cửa hàng và thịt được bán ngoài chợ chính là chúng được bảo quản trong môi trường lý tưởng, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ vi khuẩn bên ngoài. Tủ mát bảo quản thực phẩm tươi sống chính là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp chúng ta giữ thịt tươi ngon trong suốt cả ngày. Hơn nữa thịt được bảo quản trong tủ mát sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình những miếng thịt ưng ý nhất.
Một vấn đề đặt ra cho những người đang có ý định mở cửa hàng thịt tươi sạch chính là lựa chọn mua tủ mát cho chuỗi cửa hàng thịt lợn sạch loại nào chất lượng? Nếu bạn hướng tới những dòng sản phẩm có hiệu quả làm mát tốt và giá thành phải chăng thì Vinacool chính là thương hiệu bạn không thể bỏ qua. Đây là thương hiệu tủ mát, tủ lạnh và tủ đông được nhiều người yêu thích sử dụng trên toàn thế giới hiện nay.
Tủ mát bảo quản thịt SHG-1500F – một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Vinacool đặc biệt phù hợp với những cửa hàng thực phẩm.
Đặc điểm của tủ mát bảo quản thịt SHG-1500F phải kể đến như:
Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn phù hợp với cả những không gian nhỏ, tiết kiệm diện tích tối đa.
Tủ có khoang chứa thực phẩm cực lớn với thiết kế kính kiểu dáng cong vòm tạo thẩm mỹ hiện đại cho không gian đảm bảo có thể trưng bày và bảo quản được số lượng thịt cá nhiều nhất. Thiết kế cửa trước cố định, cửa sau có thể dễ dàng đầy sang 2 bên để nhân viên lấy thịt cho khách.
Chất liệu cao cấp: toàn bộ phần thân tủ được làm từ chất liệu thép cao cấp, có khả năng chịu lực cực tốt được sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn và đem đến thẩm mỹ cho không gian. Phần kính là loại kính cường lực hút chân không ở giữa giúp cách nhiệt cực kỳ tốt, hạn chế hơi lạnh thoát hao phí ra ngoài.
Trang bị nhiều tính năng hiện đại như sấy kính giúp thực phẩm được bảo quản tốt, đồng thời hạn chế tình trạng mặt kính bị bám sương mờ giúp khách hàng dễ dàng quan sát thực phẩm phía trong.
Hệ thống làm lạnh hiện đại theo đúng tiêu chuẩn châu Âu với Block làm lạnh nhập khẩu chính hãng Embraco với khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng. Công nghệ làm lạnh bằng quạt gió giúp hơi lạnh được phân bổ đồng đều. Môi trường lý tưởng bên trong để bảo quản thịt cá tươi sống là từ – 5~ 5 ℃. Tủ mát trưng bày thịt heo sẽ giúp thịt lúc nào cũng có được màu đỏ ưng ý nhất.
Ngoài tủ mát trưng bày thịt có sấy kính mở cửa sau, khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm tủ thịt tươi lùa trước giúp người dùng lấy thực phẩm dễ dàng hơn
Đa phần tủ mát trưng bày thịt bò hiện nay đều không thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Chiếc tủ mát bảo quản thịt SHG-1500F ra đời đã giúp cải thiện tình hình, nâng cao chất lượng thịt được bán trong cửa hàng của bạn. Sử dụng dòng tủ mát này của TRUONGPHAT247.VN khiến khách hàng càng thêm yên tâm về chất lượng thịt mình nhận được và gắn bó với cửa hàng. Chúc các bạn thành công với nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới mẻ và hiệu quả.
Để đặt hàng và nhận tư vấn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với TRƯỜNG PHÁT theo Hotline: 0914.602.206 Mr. Tuấn hoặc 096.567.2222 Mr. Thiêm