Cách làm Pizza bò bằng lò nướng

Pizza luôn là một món ăn hấp dẫn không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả người lớn cũng đều vô cùng mê mẩn món bánh này. Trước đây để được thưởng thức một chiếc bánh pizza ngon đúng chuẩn thì chúng ta phải tới những nhà hàng bán đồ Tây giá khá cao. Chính vì thế không phải ai cũng được ăn thường xuyên. Hôm nay MÁY THỰC PHẨM TRƯỜNG PHÁT sẽ hướng dẫn bạn cách làm Pizza bò bằng lò nướng siêu đơn giản tại nhà mà vẫn tạo ra được hương vị tuyệt vời nhất.

cách làm pizza bằng lò nướng

Bánh Pizza là gì, có xuất xứ từ đâu?

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng ít nhất được thưởng thức món bánh Pizza một lần và không thể quên được hương vị thơm ngon của chúng.

Pizza

Pizza là loại bánh dẹt, tròn được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc như nước, bột mì và nấm men, sốt cà chua và pho mát Mozzarella cùng các loại Topping khác như bò, nấm, rau củ quả, hải sản tùy vào từng loại Pizza khác nhau. Nó được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý và nổi tiếng trên khắp thế giới. Cùng với Spaghetti thì Pizza chính là món ăn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến với đất nước hình chiếc ủng này.

Làm bánh Pizza không thể thiếu lò nướng

Có nhiều cách làm bánh Pizza không cần lò nướng như cách làm bánh Pizza bằng chảo, tuy nhiên chắc chắn rằng khi bạn sử dụng những thiết bị khác hương vị của bánh sẽ không được như mong muốn bởi nhiệt độ không đủ và không đều. Nướng Pizza ngon cần có một chiếc lò chất lượng tốt.

lò nướng bánh pizza chuyên dụng

Lò nướng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nướng bánh Pizza. Pizza truyền thống được nướng trong những lò nướng đá truyền thống để đảm bảo được độ chính xác của nhiệt độ. Giờ đây những chiếc lò nướng hiện đại đã giúp chúng ta giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn lò nướng 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn làm bánh Pizza bằng lò nướng

Làm bánh pizza tại nhà bằng lò nướng rất đơn giản. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ Nước

+ Bột mì

+ Nấm men

+ Sốt cà chua

+ Pho mát Mozzarella

+ Lá Oregano

+ Các loại Topping khác như bò, nấm, rau củ quả, hải sản

Dụng cụ để làm bánh Pizza bao gồm: âu, phới, thanh cán và lò nướng

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ làm bánh thì chúng ta sẽ bắt đầu vào thực hiện các công đoạn dưới đây:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn trộn đều bột mì và gói men vào một bát trộn lớn và đổ một chút nước ấm vào. Dùng phới đánh trộn hỗn hợp trên cho đến khi đều và không bị quá lỏng. Nên dùng tay để có thể dễ dàng cảm nhận được chất bột. Lúc này ta thêm dầu Oliu, lá Oregano tạo mùi thơm đặc trưng vào bột trộn đều để dầu thấm vào bột cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.

Bước 2: Ủ bột

Bột sau khi được trộn đều cần được để nghỉ. Chuyển bột đến một bát sạch và bịt kín bằng màng bọc thực phẩm. Nên cho bột vào tủ lạnh để bột không bị chai.

Để bột nghỉ trong vòng 30 – 60 phút. Lúc này bột sẽ nở ra và có được độ dai như mong muốn. Dùng tay kéo bột để biết được chúng đã đạt hay chưa. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng truyền thống là phải thử bột trước khi nướng. Nếu bột dai và thơm thì vỏ bánh pizza sẽ giòn ngon, ngược lại chúng sẽ bị nứt vỡ hoặc quá dai.

Bước 4: Cán bột

Khối bột ban đầu sẽ được chia thành những cục nhỏ có khối lượng khoảng 130g.

Đặt từng bột lên bề mặt phẳng để cán. Chú ý trước khi cán bột bạn cần rắc bột khô chống dính và dùng tay nhấn để cho bột thành dạng tròn và mỏng.

>>>Xem ngay sản phẩm: Máy cán đế bánh Pizza APD30

Tùy vào kích thước của Pizza mà bạn có thể cán mỏng vỏ với đường kính 16cm – 20cm – 24cm,….. Khi cục bột đã được ấn dẹt xuống thì bạn có thể cán mỏng phần vỏ pizza bằng dụng cụ cán. Chú ý cần cán đều tay để vỏ bánh được đều, không bị chỗ mỏng chỗ dầy. Trong quá trình cán có thể lấy tay kéo bột để công đoạn này nhanh hơn.

Bước 5: Thêm Topping

Đối với bánh Pizza tươi thì chúng ta sẽ bắt đầu việc thêm Topping cho bánh ở ngay công đoạn này. Còn nếu bạn muốn dự trữ vỏ bánh cho những lần sau thì có thể nướng vỏ bánh trước. Vỏ bánh sau khi nướng để nguội và bọc trong túi ni lông để ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Đế bánh sau khi đã hoàn thành sẽ được lăn kim để tạo lỗ trên bề mặt. Những chiếc lỗ này có tác dụng thoát khí, giúp bánh không bị phình lên trong quá trình nướng.

Ta đặt vỏ bánh bánh Pizza của bạn lên một khay gỗ, sau đó cho một lớp sốt cà chua và một lớp kem ngậy lên trước. Rắc một lớp mỏng phô mai Mozzarella lên trên mặt bánh.

Tiếp theo bạn sẽ xếp xúc xích, rau củ, bò bằm hay hải sản lên bề mặt bánh tùy theo từng loại Pizza. Bước cuối cùng là phủ một lớp phô mai nữa lên trên lớp Topping để sau khi nướng xong có hình thức bắt mắt nhất

Bước 6: Cho Pizza vào lò và nướng trong khoảng 10 phút là chúng ta đã có ngay một chiếc bánh pizza thơm ngon đúng chuẩn. Phần vỏ bánh không bị quá cháy, mỏng và thơm mùi lá Oregano.

Trên đây là cách làm Pizza bò bằng lò nướng đơn giản, hiệu quả sẽ giúp bạn tự làm được món Pizza thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu để tạo ra được món bánh mang hương vị của riêng mình một cách dễ dàng nhất!

>>>Tham khảo ngay: Báo giá các loại lò nướng bánh Pizza

Tags: ,

Mở quán cà phê take away cần chuẩn bị những gì?

Mục lục1 Tìm hiểu kỹ mô hình cà phê Take Away2 Những điều cần biết để kinh doanh quán cà phê Take away thành công2.1 1, Lên menu quán2.2 2, Lựa chọn vị trí quán2.3 3, Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu2.4 4, Trang thiết bị sử dụng cho quán cà phê Take away...

Chi tiết

Những lưu ý khi chọn kích thước tủ mát 2 cánh

Mục lục1 Những lý do không thể bỏ qua tủ mát 2 cánh kính2 Lựa chọn kích thước theo không gian3 Lựa chọn kích thước tủ mát theo giá tiền4 Nên mua tủ mát 2 cánh kính ở đâu? Khi đi mua tủ mát 2 cánh kính bạn thường quan tâm đến những vấn đề...

Chi tiết

Tìm hiểu các dòng tủ trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay

Mục lục1 Tủ trưng bày bánh kem Đài Loan2 Tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc3 Tủ trưng bày bánh kem Sanaky4 Tủ trưng bày bánh kem Alaska5 Tủ trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT5.1 Những ưu điểm của dòng tủ bánh kem TRƯỜNG PHÁT phải kể đến như: Tủ mát trưng bày bánh kem...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện?

Mục lục1 So sánh máy rang hạt dùng điện và máy rang hạt dùng gas1.1 Sự linh hoạt1.2 Chất lượng máy rang hạt1.3 Các chức năng thông minh2 Mua máy rang hạt công nghiệp ở đâu chất lượng tốt nhất? Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện? Đây là một trong số...

Chi tiết

Cấp đông mềm là gì tại sao nhà hàng, khách sạn nên sử dụng?

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng tủ cấp đông mềm?2 Công nghệ cấp đông mềm là gì?3 Tủ cấp đông mềm có những lợi ích gì?3.1 Tiết kiệm thời gian3.2 Giữ thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài4 Nên chọn tủ cấp đông mềm loại nào? Cấp đông mềm thực phẩm là xu...

Chi tiết

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini ở đâu tốt nhất?

Mục lục1 Có những dòng tủ mát trưng bày siêu thị mini loại nào?2 Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini cần chú ý những gì?3 Mua tủ mát siêu thị mini tốt nhất tại TRƯỜNG PHÁT! Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay với hàng...

Chi tiết