Hướng dẫn cách hấp bánh bao hiệu quả bằng tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao là thiết bị chuyên dụng sử dụng để hấp bánh, tủ hấp bánh bao có chức năng giúp bánh chín đều, thơm ngon, hấp dẫn. Tủ hấp bánh có thể hấp được nhiều loại bánh với đa dạng các loại nhân mà không giúp bánh bị vỡ nhân, có độ chín vừa phải. Để sử dụng tủ hấp bánh bao hiệu quả nhất mời các bạn tham khảo bài viết: cách hấp bánh bao hiệu quả bằng tủ hấp bánh bao.

Tủ hấp bánh bao chuyên dụng

Tủ hấp bánh bao chuyên dụng Vinacool được thiết kế bởi các khay sử dụng nhiên liệu điện hoặc nhiên liệu ga đốt cháy thanh nhiệt làm nóng nước giúp bánh bao chín đều, mềm, mịn.

Tủ hấp bánh được thiết kế bởi 2 lớp vỏ Inox cao cấp 304 và bông thuỷ tinh cách nhiệt được trang bị ở lớp giữa giúp vỏ ngoài của lớp tủ hấp bánh không bị nóng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài chức năng đảm giúp vỏ ngoài tủ không bị nóng lớp bông thuỷ tinh này còn giúp giữ nhiệt bên trong tủ. 

Tủ hấp bánh bao được trang bị zoăng đệm silicon chịu nhiệt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đáy tủ hấp bằng điện sử dụng để chứa khoang nước và van cấp xả tự động cùng hệ thống nhiệt. Van nước trong tủ luôn cung cấp đủ để duy trì lượng nhiệt bên trong giúp quá trình hấp bánh được đảm bảo, phao nước tự động đóng và cấp lại lượng nước không để tình trạng tràn nước ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động tủ hấp bánh bao là cách thủy với quy trình tuần tự làm sôi nước => Hơi nước bốc lên tạo nhiệt => Chín thực phẩm. Thực phẩm được chín đều và bề mặt không bị ảnh hưởng.

Các loại bánh bao phổ biến hiện nay

Bánh bao có nhiều loại với đa dạng kích cỡ, màu sắc khác nhau được bày bán nhiều trên thị trường như bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân trứng, nhân xá xíu….

Bánh có kích thước trung bình từ 10 -12cm. Ngoài ra cũng có nhiều loại bánh nhỏ, bánh nhỏ thường là bánh bao chay hoặc bánh bao rán. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột bánh bao cùng những loại gia vị đơn giản khác, bánh bao sẽ được hấp chín sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu hoặc dùng để ăn kèm với các món ăn khác nhau.

Các loại bánh bao phổ  biến như bánh bao kim sa có lòng đỏ trứng gà và sữa tươi hay phô mai… và bánh bao tí hon với hình dáng là các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hướng dẫn hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh chuyên dụng

Tại các cơ sở sản xuất, người ta vẫn sử dụng các loại nồi hấp bánh bao tự chế hoặc nồi hấp bánh bao truyền thống bằng nhôm ít diện tích, mất thời gian hấp khiến việc sản xuất và làm bánh trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, sử dụng nồi hấp bánh bao không giữ được nhiệt, bánh dễ bị nguội còn nếu giữ bánh luôn nóng, hấp liên tục sẽ khiến bánh bị nhão, mất hương vị của bánh bao. Sử dụng tủ hấp bánh sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn trong quá trình hấp bánh và tiết kiệm nhiên liệu.

Hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh chuyên dụng dễ dàng sử dụng, bạn không phải trông coi nồi bánh sợ bị sấp nước hay phải lưu ý thường xuyên sợ bị quá giờ khiến bánh bị nhão…

Để sử dụng tủ bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Trước khi hấp bánh:

Bạn cần cho nước vào tủ, sau đó cắm nguồn điện cho nước sôi đều, tuyệt đối không cắm điện khi không có nước trong tủ sẽ dễ làm cháy thanh nhiệt inox nằm dưới đáy tủ. Chờ cho đến khi nước sôi đều, bạn mới sắp xếp bánh bao vào tủ để hơi nóng của nước bốc lên.

Việc làm này sẽ giúp bánh bao sau khi hấp không bị xẹp hay biến dạng. Sử dụng loại bánh phù hợp sẽ giúp bạn

Cách xếp bánh trong tủ hấp

Bạn xếp bánh vào khay hấp với số lượng bánh từ 10-12 chiếc/khay với những chiếc bánh bao có kích thước lớn, từ 16-20 bánh/khay với những loại bánh có kích thước nhỏ hơn.

Khi xếp bánh, bạn phải xếp chúng có khoảng cách tách biệt để chúng không bị dính vào nhau trong quá trình hấp bánh và nở bánh. Sau khi bánh chín, bạn xếp các lớp giấy trải đều và đặt bánh lên đó

Trong quá trình hấp bánh bao

Thời gian hấp chín mỗi loại bánh có kích thước khác nhau, thời gian hấp bánh sẽ khác nhau nhưng thời gian trung bình để bánh chín không quá 20 phút. Bạn nên hẹn giờ để tủ hấp tự động ngắt điện tránh trường hợp bị quên trong quá trình hấp bánh.

Lưu ý đối với loại bánh nhỏ như bánh bao kim sa, bạn chỉ cần hấp trong khoảng thời gian 10 phút để bánh chín đều, nhân không bị động hay trào ra ngoài khiến bánh bị hỏng.

Trong quá tình hấp bánh, bạn không nên mở cánh tủ để tránh tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng bánh và gây bỏng cho bạn trong quá trình hấp bánh

Sau khi hấp bánh

Sau khi hấp bánh, bánh có độ mềm vừa phải, thơm ngon, bạn có thể xếp bánh ra ngoài hoặc rút nguồn điện và giữ bánh trong tủ để bánh luôn có độ nóng, mềm, mịn.

Mua tủ hấp bánh bao thương hiệu Vinacool ở đâu?

Tủ hấp bánh bao Vinacool được nhiều khách hàng tin dùng, sử dụng và đã có những trải nghiệm thực tế với dòng sản phẩm này. Tủ hấp bánh chuyên dụng được phân phối trực tiếp bởi Trường Phát, tủ có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh bao.

Để mua tủ hấp bánh bao, bạn liên hệ với Trường Phát theo số Hotline: 097.222.0088 – 0968.333.789 hoặc bạn có thể đến trực tiếp trụ sở và các chi nhánh làm việc tại trường phát để liên hệ trực tiếp mua sản phẩm

TRƯỜNG PHÁT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Đối diện 126B4 khu đô thị Đại Kim- Hoàng Mai- Hà Nội

Điện thoại: 024.2233.2222

TRƯỜNG PHÁT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 84 Kỳ Đồng, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 096.567.2222

TRƯỜNG PHÁT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 673 đường Tân Sơn- phường 12- Quận Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.2233.2222

Khi mua hàng tại Trường Phát, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi của khách hàng như:

– Chính sách bảo hành, bảo trì theo quy định của công ty

– 100% hàng nhập khẩu chính hãng

Tags: ,

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Quán Cafe có nên dùng tủ đựng bánh kem

Mục lục1 Vì sao nhiều quán cà phê bánh được yêu thích hiện nay2 Tủ bánh kem giúp bánh lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất3 Quán Café nên sử dụng dòng tủ bánh kem nào?4 Mua tủ trưng bày bánh kem cho quán Cafe ở đâu giá rẻ nhất? Nhiều người thường nghĩ...

Chi tiết

Những ai nên mua tủ đông đứng cửa kính?

Mục lục1 So sánh tủ đông đứng và tủ đông nằm2 Tủ đông đứng phù hợp với những ai?2.1 Những chiếc tủ đông đứng phù hợp với mọi đối tượng. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm phải kể đến như:3 Mua tủ đông đứng cánh kính ở đâu giá rẻ chất lượng nhất? Tủ đông...

Chi tiết

Nơi bán tủ đông dạng đứng giá rẻ

Mục lục1 Tại sao nên chọn lựa tủ đông dạng đứng2 Nên chọn mua tủ đông loại nào?2.1 Tủ đông TRƯỜNG PHÁT – sự chọn lựa thông minh của người Việt2.2 Tủ cực kỳ bền bỉ2.3 Tủ làm lạnh hiệu quả giúp thực phẩm tươi ngon2.4 Tủ đông đứng TRƯỜNG PHÁT đa dạng mẫu mã3...

Chi tiết

Kích thước tủ bánh Coffee nào phù hợp nhất với bạn?

Mục lục1 Tủ bánh kem để bàn phù hợp với những quầy bar nhỏ hẹp2 Tủ bánh kem 3 tầng 90cm và 1m phù hợp quán Coffee2.1 Tủ mát trưng bày bánh ngọt 90cm 3 tầng2.2 Tủ bánh kem 1m3 Tủ mát trưng bày bánh kem 1m2 phù hợp cho tiệm bánh nhỏ Kích thước...

Chi tiết

Giá tủ trưng bày bánh kem mini ở đâu rẻ nhất?

Mục lục1 Tại sao nên chọn tủ bánh kem loại nhỏ2 Giá tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ phù hợp với túi tiền3 Mua tủ trưng bày bánh ngọt mini nào rẻ nhất4 Muốn mua tủ bánh chất lượng, đừng quá quan tâm đến giá  Tủ trưng bày bánh kem mini là dòng tủ...

Chi tiết

Tự làm bánh kem thành công ngay từ lần đầu

Mục lục1 Chuẩn bị nguyên liệu cho một cốt bánh kem2 Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật3 Hướng dẫn làm phần kem bánh Bánh kem luôn là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng,… Làm bánh kem không khó tuy nhiên cần nhiều sự khéo léo...

Chi tiết