Hướng dẫn vệ sinh tủ mát siêu thị

Tủ mát siêu thị là thiết bị không thể thiếu để giữ thực phẩm lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất bất kể điều kiện thời tiết. Tuy nhiên đa số người dùng đều mắc sai lầm trong việc vệ sinh tủ khiến tuổi thọ chúng không cao hoặc thường xuyên hỏng hóc phải thay thế linh kiện tốn kém. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị lạnh Vinacool an toàn, hiệu quả nhất.

tủ mát siêu thị không cửa

Những lưu ý khi sử dụng và bảo hành tủ mát siêu thị

Chất lượng hoạt động của tủ mát siêu thị sẽ quyết định đến sự tươi ngon của thực phẩm được bảo quản phía trong, đặc biệt là thịt tươi sống. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như bảo hành tủ tốt nhất bạn nên chú ý một số vấn đề như:

tủ bảo quản trái cây siêu thị

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ và nội dung bảo hành. Đây là nội dung quan trọng mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm tuy nhiên lại bị nhiều người bỏ qua. Hãy dành một chút thời gian để nắm bắt toàn bộ thông tin bạn nhé.

– Tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng và duy trì thói quen vệ sinh dàn nóng định kỳ khoảng 1 tháng/ lần.

– Chọn vị trí lắp đặt tủ phù hợp, nên kê tủ ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng trong môi trường có điều hòa.

– Khi mới mua về tuyệt đối không cắm tủ ngay, nên để tủ ổn định trong 2 giờ để đảm bảo an toàn.

Khi bảo quản thực phẩm cần lưu ý những gì?

Chúng ta chỉ biết rằng tủ mát, tủ siêu thị tạo ra nhiệt độ lạnh để ngăn chặn ảnh hưởng xấu của vi khuẩn. Bạn sẽ khai thác được tất cả lợi ích của tủ, bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn nếu thực hiện những điều dưới đây:

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp tùy theo nhiệt độ môi trường và lượng thực phẩm bảo quản.

– Không xếp nhiều thực phẩm chồng chéo lên nhau, lấp khe thoát hơi lạnh. Điều này có thể gây ra hiện tượng đóng tuyết hoặc giảm hiệu quả làm lạnh của tủ.

– Hạn chế đóng mở cửa tủ và bật tắt tủ thường xuyên khiến hơi mát bị thất thoát ra ngoài

– Tuyệt đối không bỏ đồ nóng vào trong tủ. Đối với thực phẩm chín cần đợi đến khi nguội, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp trước khi bảo quản trong tủ mát.

– Chọn vị trí lắp đặt tủ phù hợp, nên kê tủ ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng  ” luôn duy trì khoảng cách tối thiểu phía sau tủ cách thiết bị khác là 20 cm.

– Thường xuyên vệ sinh tủ, đặc biệt là dàn nóng của tủ. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc duy trì hiệu quả làm lạnh của tủ. Đa số tủ hỏng đều bắt nguồn từ nguyên nhân vô cùng đơn giản là người dùng ít vệ sinh, dẫn đến bụi bẩn tích tụ quá nhiều ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh.

Cách vệ sinh dàn nóng của tủ mát siêu thị

Dàn nóng là bộ phận có vai trò quan trọng trong tủ mát siêu thị. Muốn tủ có tuổi thọ dài lâu và làm lạnh tốt bạn cần vệ sinh thường xuyên. Để vệ sinh dàn nóng bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

vệ sinh giàn nóng tủ siêu thị

  • Bước 1:  Ngắt điện cung cấp cho thiết bị và kiểm tra tổng quát xem dàn nóng có gặp vấn đề trục trặc nào không.
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh dàn nóng
  • Bước 3: Tháo vít định vị giữ tấm bảo vệ phía trước dàn nóng và tháo tấm bảo vệ ra để vệ sinh
  • Bước 4: Vệ sinh các bộ phận của hệ thống cục nóng (dàn tản nhiệt, quạt tản nhiệt, máy nén)
  • Dùng chổi mềm và nước xịt vệ sinh sạch mặt trước của dàn nóng và quạt làm mát. (Lưu ý che chắn phần thiết bị điện phía sau khi sử dụng nước xịt để vệ sinh)
  • Bước 5: Lau sạch nước và bụi, kiểm tra lại các thiết bị điện sau đó cấp nguồn cho thiết bị chạy lại.

Lưu ý: Tùy theo vị trí đặt thiết bị mà vệ sinh dàn nóng định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần (nếu đặt tủ trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc vào mùa hè cần vệ sinh dàn nóng thường xuyên hơn)

Hướng dẫn vệ sinh tủ mát siêu thị và bảo hành tại nhà trên đây của TRƯỜNG PHÁT chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng tủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dòng tủ mát Vinacool, bạn hãy gọi tới Hotline: 0968.333.789 của chúng tôi để được giải đáp đầy đủ nhất.

Tags: ,

Giá tủ mát 2 cánh bao nhiêu? Báo giá tủ mát 2 cánh Hà Nội

Mục lục1 1, Kích thước tủ mát siêu thị 2 cánh2 1.1 Tủ mát 2 cánh siêu thị bảo quản nhiều thực phẩm3 2, Thiết kế tủ mát 2 cánh3.1 2.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh nhỏ gọn, hiện đại4 3, Giá tủ mát 2 cánh4.1 3.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh phù...

Chi tiết

Đánh giá chất lượng tủ mát siêu thị Vinacool

Mục lục1 1, Mẫu mã tủ mát siêu thị bảo quản thực phẩm Vinacool1.1 1.1 Tủ mát siêu thị Vinacool mẫu mã đa dạng 2 2, Thiết kế tủ mát siêu thị Vinacool2.1 2.1 Tủ mát Vinacool thiết kế hiện đại, thu hút3 3, Chất lượng làm lạnh của tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool3.1...

Chi tiết

Đánh giá các dòng tủ siêu thị tại Hà Nội

Mục lục1 1, Hình thức của tủ siêu thị có thật sự quan trọng1.1 1.1 Đánh giá hình thức của tủ bảo quản thực phẩm siêu thị2 2, Yếu tố quyết định chất lượng của tủ siêu thị tại Hà Nội2.1 2.1 Đánh giá chất lượng hệ thống làm lạnh của tủ3 3, Nên mua...

Chi tiết

Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?

Mục lục1 1, Tác dụng của tủ đông siêu thị1.1 1.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm trong dài ngày2 2, Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?2.1 2.1 Các dòng tủ đông siêu thị3 3, Giá tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị3.1 3.1 Tủ đông tại siêu thị giá bao...

Chi tiết

Mua tủ đông siêu thị thanh lý đừng bỏ qua những điều này

Mục lục1 1, Có nên mua tủ đông bảo quản siêu thị thanh lý không?1.1 1.1 Mua tủ đông thanh lý – nên hay không nên?2 2, Đánh giá chất lượng của tủ đông siêu thị thanh lý2.1 2.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị nào tốt? 3 3, Mua tủ đông bảo quản...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ đông siêu thị loại nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ đông bảo quản siêu thị phổ biến1.1 1.1 Tủ đông có những loại nào?2 2, Tiêu chí lựa chọn tủ đông siêu thị tốt2.1 2.1 Đánh giá tủ đông bảo quản siêu thị chất lượng 3 3, Nên lựa chọn tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị loại nào?3.1...

Chi tiết

Tại sao tủ bánh ngọt Trường Phát được yêu thích?

Mục lục1 Sự khác biệt của tủ bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT là gì?2 Cấu tạo của tủ trưng bày bánh3 Ưu điểm của tủ mát trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT4 Có nên đầu tư tủ mát bảo quản bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT? Bạn đang có nhu cầu đặt 1 chiếc tủ bánh ngọt để trưng...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ mát bánh kem loại nào?

Mục lục1 Tủ mát bánh kem kính cong1.1 Đặc điểm của tủ mát bánh kem kính cong2 Tủ mát bánh kem kính vuông2.1 Đặc điểm của tủ mát trưng bày bánh kem kính vuông3 Nên mua tủ mát bánh kem kính cong hay kính vuông?3.1 Mua tủ mát bánh kem nên chọn tủ mát nào?4...

Chi tiết