Mách bạn cách sử dụng bếp chiên điện hiệu quả

Trong các cửa hàng đồ ăn nhanh hiện nay đều phải sở hữu ít nhất một chiếc bếp chiên nhúng. Công dụng của chúng trong việc chiên thực phẩm là điều không ai còn nghi ngờ. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách sử dụng bếp chiên điện đúng. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về việc chiên nhúng thực phẩm bằng bếp chiên điện.

1, Cần kiểm tra an toàn trước khi sử dụng

Đây là bước quan trọng đầu tiên khi bạn sử dụng các loại bếp chiên nhúng điện. Để đảm bảo an toàn cho người dùng mà các chi tiết máy, bạn cần kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn, đúng hiệu điện thế trước khi cắm vào nguồn điện. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng thêm một chiếc dây nối đất, tránh hiện tượng giật điện bất ngờ.

>>> Tham khảo thêm +50 mẫu bếp chiên nhúng an toàn chất lượng nhất hiện nay.

Trước khi đổ dầu chiên vào bếp, bạn cần phải kiểm tra độ khô ráo của bếp và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với điện, đặc biệt là thùng chứa dầu đã thực sự ráo nước hay chưa. Điều này sẽ khiến cho việc chiên nhúng diễn ra thuận lợi, dầu không bị bắn hao phí ra ngoài.

2, Đổ dầu đúng cách và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn của bếp thì chúng ta tiến hành việc chiên nhúng thực phẩm.

Bước đầu tiên là cho dầu vào bình chứa dầu của bếp. Tùy vào dung tích của từng thùng chứa dầu mà bạn đổ một lượng thích hợp từ 2,5 – 5 lit dầu cho mỗi lần chiên. Có một công thức vàng dành cho những ai sử dụng bếp chiên nhúng đó là chỉ đổ dầu tối đa đến 2/3 thùng chứa mà thôi. Với mức dầu này thực phẩm khi cho vào chiên sẽ được ngập dầu mà không bị tràn hao phí ra ngoài.

Đối với các dòng bếp hiện đại hiện nay có thêm cả mức cảnh báo an toàn. Không nên đổ dưới mức Min sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy thanh cảm biến nhiệt và trên mức Max dễ dẫn đến tình trạng bắn dầu ra ngoài vô cùng nguy hiểm.

>>> Có thể bạn quan tâm: bếp chiên nhúng có tốn điện không? 

Sau khi đã đổ lượng dầu vừa đủ vào thùng chứa thì bạn bắt đầu bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp. Nên đặt nhiệt độ cho máy trong khoảng từ 100 – 150 0C tùy vào đồ chiên và lượng thực phẩm cần chiên nhiều hay ít. Không nên thấp hơn dầu khó sôi khiến thời gian chiên lâu, dầu ngấm vào thực phẩm làm mất đi độ giòn của lớp vỏ bên ngoài khiến món ăn kém hấp dẫn. Nếu cao hơn dễ cháy thanh cảm biến nhiệt hoặc dầu sôi quá cao, giảm tuổi thọ của bếp.

Chú ý khi cắm điện đèn đỏ sẽ báo và khi đèn chuyển sang màu xanh có nghĩa là nhiệt độ là đạt. Đợi thêm khoảng từ 1 – 1,5 phút để dầu đạt được nhiệt độ sôi hãy cho đồ cần chiên vào. Tùy vào lượng thực phẩm chiên mà thời gian có thể kéo dài từ 2 đến 15 phút. Bạn hãy chú ý để thực phẩm không bị sống hay cháy trong quá trình chiên nhúng.

3, Sau khi sử dụng hãy lập tức tắt bếp, ngắt nguồn điện và vệ sinh bếp vào cuối ngày

Sau khi đã chiên xong thực phẩm bạn cần tắt bếp ngay lập tức, tránh tình trạng để bếp không vừa tốn điện, vừa ảnh hưởng xấu đến thanh nhiệt bên trong. Để đảm bảo an toàn bạn có thể ngắt nguồn điện nếu ngưng sử dụng trong thời gian dài.

Vệ sinh bếp và việc vô cùng quan trọng nếu muốn giữ cho bếp lúc nào cũng sạch sẽ và bền bỉ. Cấu tạo của máy từ chất liệu inox nên việc vệ sinh sau khi sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng miếng rửa bát có thấm chút nước tẩy rửa là có thể dễ dàng lấy đi mọi vết bẩn.

Đây là việc cần diễn ra sau mỗi ngày chiên bởi dầu mỡ và cặn của thực phẩm chiên của mẻ hôm trước sẽ ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm chiên vào ngày hôm sau. Khi cần vệ sinh máy, các bạn hãy rút nguồn điện và đợi 5 phút cho bếp thực sự nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh. Thùng chứa dầu là bình inox 2 lớp khách hàng có thể dễ dàng tháo rời.

Sau khi vệ sinh xong các bộ phận và để ráo nước, các bạn hãy lắp lại như cũ cho ngày làm việc hôm sau.

Trên đây là cách sử dụng bếp chiên điện hiệu quả vừa tạo nên được những món ăn hấp dẫn nhất, vừa góp phần kéo dài tuổi thọ của bếp. Chúc các bạn sẽ giữ căn bếp của mình lúc nào cũng sạch sẽ với chiếc bếp chiên nhúng chất lượng hàng đầu.

>>> Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn mời các bạn tham khảo bằng cách truy cập website: truongphat247.vn

Tags: ,

Báo giá bếp chiên nhúng ở Hà Nội

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng2 Bếp chiên đơn 6l giá chỉ từ 1 triệu đồng3 Bếp chiên nhúng đơn 11l- Chiên gà nguyên con4 Bếp chiên nhúng đôi 6l- 2 hộc 2 ngăn độc lập5 Bếp chiên nhúng đôi 11l- Đáp ứng nhu cầu chiên lớn6 Làm thế nào để...

Chi tiết

Tổng hợp các dòng tủ đông inox bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

Mục lục1 Tủ bảo ôn là tủ gì? Tại sao nên sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm?2 Tủ bảo ôn đông 6 cánh inox JN – Z1.6LC3 Tủ đông bảo ôn thực phẩm 4 cánh JN – Z1.0L4C4 Tủ mát bàn thớt 2 cánh inox5 Tủ lạnh bàn thớt inox 3 cánh Do nhu...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

10 mẫu tủ đông trưng bày thực phẩm cho nhà hàng giá rẻ tốt nhất

Mục lục1 1.Tủ đông nằm ngang Vinacool WD4-960/1260 Block trong2 2. Tủ đông trưng bày kem, hải sản Vinacool WD4-7383 3. Tủ cấp đông giá rẻ mặt kính cong Vinacool WD4-5384 4. Tủ đông đứng mini 1 cánh kính SLD-640F5 5. Tủ đông đứng 3 cánh kính SLD-1840F6 6. Tủ đông lạnh mặt kính cong...

Chi tiết

Kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0

Mục lục1 Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?2 Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?3 Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu4 Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo5 Đừng bỏ qua kinh doanh online6 Lựa chọn các thiết...

Chi tiết

1001 mẫu tủ trưng bày bánh kem nhỏ cho quán café

Mục lục1 Tủ bánh để bàn kính cong1.1 Tại sao tủ 90cm 3 tầng cong lại được nhiều người yêu thích?2 Tủ trưng bày bánh kem kính vuông2.1 Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tủ kính vuông thì không nên bỏ quan tủ bánh kem kính vuông 90cm 3 tầng3 Tại...

Chi tiết

Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Mục lục1 Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản2 Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị3 Bước 2: Ướp và định hình4 Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn5 Bước 4: Ủ vịt6 Bước 5: Chiên giòn da7 Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn8 Vịt quay giòn...

Chi tiết

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị gì

Mục lục1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh trung thu – những thiết bị không thể thiếu trong các lò bánh trung thu2 Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu3 Vậy dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị nào?3.1 Một dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ...

Chi tiết