Mở cửa hàng hải sản cần những gì?

Hải sản tươi sống là mặt hàng có sức tiêu thụ lớn hiện nay bên cạnh các loại thịt tươi. Kinh doanh hải sản tươi sống đã mang lại cho rất nhiều người một khoản thu nhập hấp dẫn hàng tháng. Bạn đang quan tâm đến việc mở cửa hàng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ mở cửa cửa hàng hải sản cần những gì dưới đây để kinh doanh thành công nhé.

kinh doanh hải sản cần những gì?

Kinh doanh cửa hàng hải sản – lĩnh vực tiềm năng thu lãi hàng chục triệu mỗi tháng

Hải sản hiện nay là món ăn rất được yêu thích của rất nhiều người, xuất hiện ở tất cả mọi nơi từ các quán ăn vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Được biết đến là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ít chất độc hại, chất kích thích nên hải sản ngày càng được chọn lựa để thay thế cho các món thịt đỏ trong bữa cơm hàng ngày. So với các loại thịt hay cá thì hải sản có mức giá cao hơn và yêu cầu của khách hàng cũng cao hơn. Chính vì thế lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh mặt hàng này cũng không hề nhỏ.

hải sản tươi sống

Trung bình với một cửa hàng hải sản có thể thu về 20 – 30 triệu đồng lãi mỗi tháng. Bạn chỉ cần bỏ vốn ra để nhập nguyên liệu ban đầu, xoay vòng vốn rất nhanh và sức tiêu thụ lớn nên không lo thô lỗ. Việc của bạn là lựa chọn cho mình một hướng kinh doanh tốt để có thể cạnh tranh được trong môi trường này. Hãy dự phòng cho mình tất cả những rủi ro có thể gặp phải và tính toán hợp lý nhất trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Những yếu tố bạn cần có để mở một cửa hàng hải sản là gì

Để mở được một cửa hàng bán hải sản tươi sống bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Một sự tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta loại bỏ tối đa rủi ro và dễ dàng đạt được thành công nhanh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố quan trọng sẽ giúp bạn định hình được những điều mình cần phải làm sắp tới:

Điều đầu tiên bạn cần chính là vốn

Dù lựa chọn kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì vốn luôn là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Đây sẽ là bước đầu tiên để bạn có thể làm được tất cả những bước tiếp theo: từ thuê địa điểm đến lựa chọn nguồn hàng chất lượng, mua sắm thiết bị,…

Vốn đầu tư

Để kinh doanh mặt hàng hải sản thì bạn cần có trong tay ít nhất 80 triệu. Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn hướng tới mà có thể số tiền này tăng lên thêm 20 – 30 triệu đồng

Lựa chọn một nguồn hải sản chất lượng và tươi ngon có dễ dàng?

Khi kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống chất lượng thực phẩm là điều vô cùng quan trọng. Những yếu tố khách hàng đòi hỏi ở các loại mực, tôm, cá,… là sự tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Hải sản đã chết, ươn và đóng đá có mức giá khá rẻ trong khi hải sản tươi lại thường cao hơn gấp 2 – 3 lần là chuyện bình thường. Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều để đối lại chất lượng thực phẩm.

Trước hết bạn cần học cách lựa chọn mặt hàng ngon, chất lượng và cách bảo quản chúng không bị hỏng thối trong thời gian kinh doanh. Ví dụ như khi lựa chọn tôm bạn nên lựa chọn những con có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không bị đỏ và khỏe, khi vớt lên vẫn nhảy tanh tách thì mới đạt chất lượng. Tùy vào từng loại hải sản mà bạn có thể kiểm tra theo nhiều cách khác nhau vì thế hãy thật sự am hiểu để không bị ai dắt mũi.

Đối với hải sản thì bạn cần yêu cầu người cung cấp hải sản cần được chứa trong thùng nước biển có sục khí oxy để khi giao hàng chúng vẫn còn sống. Hải sản nên được mua trong ngày và vận chuyển trực tiếp từ các vùng biển lớn hiện nay để đảm bảo được độ tươi ngon. Hãy chú ý rằng chúng ta chỉ nên chọn những nguồn nguyên liệu gần để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cũng như rút ngắn thời gian vận chuyển nhất.

Bảo quản hải sản như thế nào?

Bảo quản hải sản cũng khó khăn hơn bảo quản các loại thực phẩm khác. Đối với những loại còn sống bạn phải chuẩn bị sẵn những bồn nước mặn lớn có sục oxi. Còn với hải sản đông lạnh thì việc bảo quản chúng quả là một bài toán nan giải. Môi trường lạnh phải được đảm bảo vô cùng nghiêm ngặt để có thể

tủ bảo quản hải sản

Trong khi vận chuyển cần chuẩn bị thùng đông lạnh có diện tích ngăn chứa lớn để bảo quản hải sản. Đồng thời hệ thống tủ đông bảo quản thực phẩm tại cửa hàng cũng cần phải luôn trong trạng thái sẵn sàng làm lạnh.

tủ đông trưng bày hải sản

Tủ đông bảo quản hải sản là loại tủ đông có dung tích lớn và hệ thống làm lạnh chất lượng tốt để duy trì nhiệt độ lạnh sâu. Một trong những dòng tủ đông được nhiều cửa hàng hải sản chọn lựa nhiều nhất hiện nay chính là tủ đông TRƯỜNG PHÁT. Đây là dòng thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc với những ưu điểm phải kể đến như:

  • Mẫu mã kích thước tủ đa dạng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chọn lựa dòng tủ đông nằm hay tủ đông đứng để bảo quản hải sản tươi ngon nhất.
  • Thiết kế bắt mắt, gọn nhẹ phù hợp với mọi không gian trưng bày.
  • Hệ thống làm lạnh chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay với Block làm lạnh nhập khẩu từ những thương hiệu  hàng đầu thế giới. Nhiệt độ luôn được duy trì ở mức lý tưởng từ – 18 đến – 22 độ.
  • Sử dụng tủ đông TRƯỜNG PHÁT giúp bảo quản hải sản tươi ngon trong nhiều ngày mà không cần sử dụng bất cứ loại hóa chất nào. Thời gian bảo quản cũng dài hơn tất cả các dòng tủ khác trên thị trường hiện nay.

Quản lý cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống như thế nào hiệu quả nhất

Việc quản lý một cửa hàng hải sản cũng đủ khiến cho chúng ta hết sức đau đầu. Có hàng trăm đầu việc cần phải xử lý mỗi ngày khiến chúng ta bị làm cho quay cuồng. Để tránh tình trạng stress thì bạn cần phải liệt kê ra được những điều cần phải làm dưới đây như:

  • Thiết kế kệ trưng bày cửa hàng và các loại hải sản tươi sống đang có thật bắt mắt. Sắp xếp thực phẩm trong tủ đông thật gọn gàng để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa nhanh chóng và thuận tiện nhất.
  • Quản lý về giá cả hiệu quả bằng cách tham khảo giá của các đối thủ bên cạnh việc tính giá nguyên liệu. Giá cả phải được thống nhất rõ ràng, và không được cao quá so với mặt bằng chung. Khách hàng của bạn cần sự trung thực và song phẳng vì thế đừng vì một chút lợi nhuận mà đánh mất đi lượng khách tiềm năng nhé.
  • Kiểm tra chất lượng của hải sản hàng ngày để nhanh chóng loại bỏ những con chết, hỏng, hay bệnh để tránh làm lây lan sang các con khác. Nếu hải sản chết khi nhà cung cấp vừa mang tới thì cần báo lại họ để đôi bên cùng giải quyết. Tất cả các sản phẩm khi trưng bày cần có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ và mã vạch rõ ràng.
  • Quản lý vốn và thu chi hợp lý, tránh để tình trạng lạm thu hay lạm chi. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc rất nhiều cửa hàng hải sản mới mở ra đã phải đóng cửa vì không rõ ràng trong việc sử dụng nguồn vốn.

Mở một cửa hàng bán hải sản tươi sống không phải là điều dễ dàng đối với những ai chưa từng có kinh nghiệm. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh cũng như cách tiếp cận khách hàng. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để bạn kinh doanh thành công sau này. MÁY THỰC PHẨM TRƯỜNG PHÁT chúc các bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

>>>Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm mua tủ đông trưng bày hải sản giá rẻ chất lượng 

Tags: ,

Tìm hiểu các dòng tủ trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay

Mục lục1 Tủ trưng bày bánh kem Đài Loan2 Tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc3 Tủ trưng bày bánh kem Sanaky4 Tủ trưng bày bánh kem Alaska5 Tủ trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT5.1 Những ưu điểm của dòng tủ bánh kem TRƯỜNG PHÁT phải kể đến như: Tủ mát trưng bày bánh kem...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện?

Mục lục1 So sánh máy rang hạt dùng điện và máy rang hạt dùng gas1.1 Sự linh hoạt1.2 Chất lượng máy rang hạt1.3 Các chức năng thông minh2 Mua máy rang hạt công nghiệp ở đâu chất lượng tốt nhất? Nên mua máy rang hạt dùng gas hay dùng điện? Đây là một trong số...

Chi tiết

Cấp đông mềm là gì tại sao nhà hàng, khách sạn nên sử dụng?

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng tủ cấp đông mềm?2 Công nghệ cấp đông mềm là gì?3 Tủ cấp đông mềm có những lợi ích gì?3.1 Tiết kiệm thời gian3.2 Giữ thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài4 Nên chọn tủ cấp đông mềm loại nào? Cấp đông mềm thực phẩm là xu...

Chi tiết

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini ở đâu tốt nhất?

Mục lục1 Có những dòng tủ mát trưng bày siêu thị mini loại nào?2 Mua tủ mát trưng bày siêu thị mini cần chú ý những gì?3 Mua tủ mát siêu thị mini tốt nhất tại TRƯỜNG PHÁT! Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay với hàng...

Chi tiết

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Tủ siêu thị hiện nay dùng máy nén khí loại nào?

Mục lục1 Tủ siêu thị hiện nay thường sử dụng máy nén khí loại nào?1.1 Tủ siêu thị máy nén trong1.1.1 Ưu điểm của tủ mát siêu thị sử dụng Block trong phải kể đến như1.1.2 Tuy nhiên dòng tủ mát này cũng chưa thực sự hoàn hảo. Chúng còn tồn tại một vài nhược...

Chi tiết