Giải đáp thắc mắc: “Nên mua tủ mát loại nào tốt nhất hiện nay?”

Giải đáp thắc mắc nên mua tủ mát loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng TRƯỜNG PHÁT tìm hiểu về cách chọn mua tủ mát tốt nhất trên thị trường, những dòng tủ mát chuyên dụng…. Cách chọn mua tủ mát bằng ” xác định loại thực phẩm bảo quản” chi tiết tất cả thông tin sẽ được trình bày qua bài viết.

Tủ mát hay còn gọi là tủ lạnh là thiết bị được sử dụng nhiều trong siêu thị, nhà hàng, khách sạn dùng để bảo quản thực phẩm, nước uống giải khát. Nhiều hộ gia đình, chủ nhà hàng, doanh nghiệp đặt mua nhưng không biết loại nào sử dụng tốt nhất cho cửa hàng, đại lý của mình? Trong khi đó, trên thị trường tồn tại nhiều loại tủ mát với giá thành, mẫu mã, chất lượng sản phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn loại tủ nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng dòng tủ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

tủ mát đứng

Xác định loại thực phẩm cần bảo quản trong tủ mát

Tủ mát có rất nhiều loại khác nhau được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Có loại tủ mát đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt; có loại tủ mát trưng bày nước ngọt gọi là tủ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh…; có loại tủ mát trưng bày rau củ quả với các kích thước đa dạng phù hợp với không gian trưng bày trong gian hàng của bạn. Chính vì thế, bạn nên xác định tủ mát sử dụng để trưng bày loại thực phẩm nào?

Đối với loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt… bạn sử dụng loại tủ mát nằm ngang, có hệ thống mặt kính phía trên, chiều cao tầm thấp, vừa với chiều cao trung bình của người Việt Nam để khách hàng có thể lựa chọn, với tới các loại thực phẩm có nhu cầu mua trong tủ.

tủ mát trưng bày thịt cá

Đối với loại thực phẩm như rau củ quả bảo quản lạnh bạn có thể sử dụng loại tủ có chiều ngang dài loại có kính hoặc không có kính sử dụng các lớp tầng đối lưu đảm bảo tủ hoạt động bình thường, thực phẩm trong tủ được bảo quản đủ độ tươi, ngon.

Đối với loại thực phẩm là nước giải khát, bạn sử dụng loại tủ 1 cánh, 2 cánh có ngăn chia để sắp xếp, bài trí giúp nước không bị rơi ra ngoài khi mở tủ. Với loại tủ 1 cánh phù hợp với không gian diện tích hẹp, cửa hàng nhỏ, vốn không cần lưu trữ nhiều đồ trưng bày. Với tủ từ 2 cánh trở lên cho phép bạn phân chia các loại thực phẩm khác nhau có thể thêm các loại thực phẩm như xúc xích, sữa chua…

tủ mát bảo quản có cánh kính

Xác định khối lượng thực phẩm cần bảo quản

Tại sao phải xác định khối lượng sản phẩm cần bảo quản? Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn loại tủ mát tốt nhất đảm bảo các tiêu chí và yêu cầu của người sử dụng.

Dung tích là yếu tố quan trọng để lựa chọn tủ mát. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu lưu trữ, trưng bày để lựa chọn dung tích phù hợp. Với quy mô cửa hàng thì còn phải dựa vào tình hình phát triển để lựa chọn dung tích hợp lý, nếu mua tủ dung tích nhỏ thì có thể sẽ sớm phải thay mới hoặc mua thêm tủ khác.

bảo quản rau củ quả

Nếu sử dụng tủ mát trong gia đình có ít thành viên thì bạn không nên chọn một chiếc tủ có quá nhiều tính năng vượt trội như dung tích lớn, thiết kế 2 cửa lùa… không có nhu cầu sử dụng quá nhiều ngăn kệ. Việc lựa chọn sai tủ mát so với nhu cầu sử dụng sẽ dẫn tới các tác hại lớn hơn như hao tốn điện năng, lãng phí 1 số tính năng do không cần dùng đến…  Ngược lại, nếu nguồn khối lượng thực phẩm trong gian hàng của bạn lớn thì bạn nên sử dụng loại tủ có dung tích lớn hơn.

Việc cân nhắc mua loại tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng với tình hình thực tế hiện tại và tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, giảm chi phí phát sinh nếu phải thay đổi loại tủ có thích thước lớn hơn để tập trung cho nguồn vốn đầu tư vào hàng hóa hoặc các thiết bị khác.

Các loại tủ mát hiện nay có dung tích phổ biến 200-500 lít. Xác định loại tủ phù hợp sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phải chi trả cho các loại tủ mát.

Khoanh vùng và thu hẹp phạm vi lựa chọn

Một trong các yếu tố để lựa chọn được loại tủ mát nào tốt nhất, bạn cần phải thu hẹp phạm vi lựa chọn của mình.

Dựa theo nhu cầu, ý thích: có nhiều loại tủ với tính năng khác nhau, có đa dạng mẫu mã, thiết kế (tủ đứng, tủ ngang, tủ 1 cánh, tủ 2 cánh, tủ cửa lùa, cửa mở…)

tủ mát đựng rau củ quả

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ (hàng nội, hàng ngoại) được sản xuất tại Việt Nam hay nước ngoài, thương hiệu bình dân, thương hiệu chưa ai biết đến, thương hiệu nổi tiếng.

Bằng cách xác định nhu cầu như vậy, chúng ta có thể khoanh vùng và thu hẹp phạm vi sản phẩm giúp việc lựa chọn tủ mát trở nên dễ dàng hơn.

Nghiên cứu thương hiệu và giá thành trên thị trường

Thương hiệu và giá thành là một trong các tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần quan tâm, để ý đến nó. Thương hiệu liên quan đến chất lượng và giá thành các loại sản phẩm nói chung và tủ mát nói riêng.

>>>Xem thêm đầy đủ các dòng tủ mát trưng bày rau củ quả cho siêu thị tại:https://truongphat247.vn/tu-mat-trung-bay-rau-cu/

Nguồn gốc của những chiếc tủ mát trên thị trường khá đa dạng với nhiều nhãn hàng, thương hiệu và xuất xứ. Có tủ được sản xuất bởi những thương hiệu nước ngoài, có tủ thuộc nhãn hàng quen thuộc tin cậy trong nước nhưng cũng không ít tủ giả mạo, thuộc loại hàng trôi nổi rất khó kiểm soát và lựa chọn. Sự đa dạng này làm người tiêu dùng khá phân vân, không biết làm cách nào để xác định tủ mát nào tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Về thương hiệu

Thương hiệu là một trong những điểm mấu chốt bởi các sản phẩm đã được kiểm định, trải nghiệm thực tế bởi các khách hàng đã từng sử dụng tủ. Thương hiệu có uy tín là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng như Vinacool được phân phối trực tiếp từ Trường Phát mà không qua bất kỳ trung gian nào.

Về giá thành

Để xác định mua tủ mát giá thành bao nhiêu thì phù hợp, bạn nên biết rằng các mẫu tủ mát trên thị trường hiện nay có giá phổ biến từ 5 đến 30 triệu đồng. Các mẫu tủ mát có giá thành 7-10 triệu đồng là bán chạy hơn cả.

Giá các loại tủ mát thường đi theo thương hiệu của nó. Có những loại tủ rất rẻ, có những loại tủ rất đắt, người dùng cần tỉnh táo để có thể lựa chọn được loại tủ mát tốt nhất hiện nay.

Xác định tuổi thọ trung bình tủ mát

Tuổi thọ trung bình của các loại tủ mát phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, giá thành, hàng mới, hàng thanh lý…

Khuyên các bạn khi lựa chọn tủ không nên sử dụng loại tủ đã qua sử dụng bởi bạn sẽ không biết được các loại tủ đó có lỗi gì không? Tại sao họ lại thanh lý tủ, dĩ nhiên cũng có những loại tủ tốt nhưng rất khó để kiểm tra được tủ.

Xác định được tuổi thọ trung bình của tủ, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản khá vì không phải thay tủ mới, không tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Nếu tính năng, thiết kế là những thứ không thể thay đổi thì việc tiêu tốn điện hoặc hiệu quả làm lạnh lại là những điều chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát.

Bạn cũng có thể kiểm soát được tuổi thọ của tủ hoặc kéo dài tuổi thọ của tủ mát nếu bạn có cách bảo quản tốt, đúng quy trình như thường xuyên vệ sinh, bảo trì kiểm soát các yếu tố, tác nhân gây hại cho tủ. Không nên dồn quá nhiều thức ăn vào tủ, không đóng mở tủ nhiều lần. Chính những thói quen nhỏ này sẽ giúp chiếc tủ mát của bạn không chỉ là chiếc tủ mát tốt nhất trên thị trường Việt Nam khi mua mà còn là chiếc tủ mát lâu bền nhất khi sử dụng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại tủ mát phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, bạn liên lạc với đội ngũ tư vấn thương hiệu Vinacool theo số Hotline: 097.222.0088 hoặc đến trực tiếp trụ sở tại địa chỉ 12B – Khuôn viên 27/7 -Lô B4 Khu Đô Thị Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội, 84 Kỳ Đồng- Xuân Hà- Thanh Khê- Đà Nẵng hoặc 139 Đường Tân Sơn- P. 15- Q. Tân Bình- TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn cụ thể về dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Mời các bạn xem thêm thông tin chi tiết tại website: https://truongphat247.vn

Tags: ,

Giá tủ mát 2 cánh bao nhiêu? Báo giá tủ mát 2 cánh Hà Nội

Mục lục1 1, Kích thước tủ mát siêu thị 2 cánh2 1.1 Tủ mát 2 cánh siêu thị bảo quản nhiều thực phẩm3 2, Thiết kế tủ mát 2 cánh3.1 2.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh nhỏ gọn, hiện đại4 3, Giá tủ mát 2 cánh4.1 3.1 Tủ mát siêu thị 2 cánh phù...

Chi tiết

Đánh giá chất lượng tủ mát siêu thị Vinacool

Mục lục1 1, Mẫu mã tủ mát siêu thị bảo quản thực phẩm Vinacool1.1 1.1 Tủ mát siêu thị Vinacool mẫu mã đa dạng 2 2, Thiết kế tủ mát siêu thị Vinacool2.1 2.1 Tủ mát Vinacool thiết kế hiện đại, thu hút3 3, Chất lượng làm lạnh của tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool3.1...

Chi tiết

Đánh giá các dòng tủ siêu thị tại Hà Nội

Mục lục1 1, Hình thức của tủ siêu thị có thật sự quan trọng1.1 1.1 Đánh giá hình thức của tủ bảo quản thực phẩm siêu thị2 2, Yếu tố quyết định chất lượng của tủ siêu thị tại Hà Nội2.1 2.1 Đánh giá chất lượng hệ thống làm lạnh của tủ3 3, Nên mua...

Chi tiết

Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?

Mục lục1 1, Tác dụng của tủ đông siêu thị1.1 1.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm trong dài ngày2 2, Tủ đông tại siêu thị có những loại nào?2.1 2.1 Các dòng tủ đông siêu thị3 3, Giá tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị3.1 3.1 Tủ đông tại siêu thị giá bao...

Chi tiết

Mua tủ đông siêu thị thanh lý đừng bỏ qua những điều này

Mục lục1 1, Có nên mua tủ đông bảo quản siêu thị thanh lý không?1.1 1.1 Mua tủ đông thanh lý – nên hay không nên?2 2, Đánh giá chất lượng của tủ đông siêu thị thanh lý2.1 2.1 Tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị nào tốt? 3 3, Mua tủ đông bảo quản...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ đông siêu thị loại nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ đông bảo quản siêu thị phổ biến1.1 1.1 Tủ đông có những loại nào?2 2, Tiêu chí lựa chọn tủ đông siêu thị tốt2.1 2.1 Đánh giá tủ đông bảo quản siêu thị chất lượng 3 3, Nên lựa chọn tủ đông bảo quản thực phẩm siêu thị loại nào?3.1...

Chi tiết

Tại sao tủ bánh ngọt Trường Phát được yêu thích?

Mục lục1 Sự khác biệt của tủ bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT là gì?2 Cấu tạo của tủ trưng bày bánh3 Ưu điểm của tủ mát trưng bày bánh kem TRƯỜNG PHÁT4 Có nên đầu tư tủ mát bảo quản bánh ngọt TRƯỜNG PHÁT? Bạn đang có nhu cầu đặt 1 chiếc tủ bánh ngọt để trưng...

Chi tiết

Nên lựa chọn tủ mát bánh kem loại nào?

Mục lục1 Tủ mát bánh kem kính cong1.1 Đặc điểm của tủ mát bánh kem kính cong2 Tủ mát bánh kem kính vuông2.1 Đặc điểm của tủ mát trưng bày bánh kem kính vuông3 Nên mua tủ mát bánh kem kính cong hay kính vuông?3.1 Mua tủ mát bánh kem nên chọn tủ mát nào?4...

Chi tiết