Mục lục
Ủ bột là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong việc làm bánh mì bởi nếu men chết, bột bánh sẽ không nở được như mong muốn và chất lượng bánh không được đảm bảo. Muốn men nở cần có một điều kiện nhiệt độ, môi trường đảm bảo chính vì thế những chiếc tủ ủ bột bánh mì, bánh bao 16 khay ra đời đã giúp giải quyết mọi vấn đề nan giải nhất.
Đặc điểm của tủ ủ bột bánh mì, bánh bao 16 khay
Tủ tủ bột được thiết kế khá đơn giản, hình hộp đứng, chia thành 2 ngăn và 16 khay. Kích thước của tủ lên đến 580 x 980 x 1880 mm giúp khách hàng có thể ủ được số lượng bột lớn, phù hợp với nhu cầu sản xuất bánh mì cực lớn mỗi ngày trong các lò bánh mì.
Chất liệu: toàn bộ phần thân và các khay đỡ bên trong của tủ ủ bột được làm bằng inox có độ bền, độ chịu nhiệt cao và đặc biệt là không bị han gỉ trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Phần tay cầm để mở cửa bằng nhựa cứng chịu nhiệt tốt, giúp người dùng dễ dàng mở cửa tủ mà không sợ bị bỏng tay.
Cửa kính chịu nhiệt và cách nhiệt tốt 2 lớp được hút chân không bên trong giúp hạn chế tối đa nhiệt lượng thoát hao phí ra ngoài, giữ cho môi trường bên trong tủ lúc nào cũng đảm bảo điều kiện để ủ bột tốt nhất.
Lớp kính trong suốt và không bị đục màu theo giời gian kết hợp với trong tủ được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, đứng bên ngoài người dùng vẫn dễ dàng theo dõi được quá trình lên men của bột nhờ vậy có thể biết chính xác khi nào bánh đã đạt.
Trên thân tủ có bảng điều khiển nhiệt độ thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại bánh. Tủ có thể ủ lạnh cho đến ủ nóng từ 15 – 38 °C, những loại bánh khó tính như bánh mì hoa cúc cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục
Tại sao phải sử dụng tủ ủ bột?
Việc ủ bột phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, vì thế không phải lúc nào men cũng nở theo đúng yêu cầu của chúng ta. Đặc biệt với khí hậu khác biệt của từng mùa thì việc này càng không hề đơn giản. Việc sử dụng những chiếc tủ ủ sẽ giúp kích nở bột đạt tới mức yêu cầu của sản phẩm, tùy từng sản phẩm mà có thời gian ủ bột khác nhau ngay cả trong mùa đông lạnh hoặc mùa hè quá nóng ở miền Bắc. Các vi sinh vật hữu cơ hoạt động và giúp bánh nở đúng độ trong thời gian tiêu chuẩn.
Tủ ủ bột là thiết bị làm bánh cần thiết cho các tiệm làm bánh mì, bánh ngọt, bánh bao, bánh gato, các tiệm làm bánh chuyên nghiệp, các siêu thị,…
Những lý do không thể bỏ qua tủ ủ bột bánh mì, bánh bao 16 khay
Tủ ủ bột bánh mì, bánh bao 16 khay là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các cửa tiệm bánh mì, đặc biệt đối với những ai đang gặp vấn đề về việc ủ bột. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến toàn bộ số bánh mì phải đổ bỏ vô cùng lãng phí.
Thiết kế tủ ủ vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời. Tủ tạo ra môi trường lí tưởng nhất để ủ bột, con men được phát triển tốt nhất.
Toàn bộ phần thanh nhiệt được làm bằng inox chống rỉ, có thể tháo rời, dễ dàng lắp đặt và thay thế khi có hỏng hóc. Việc sử dụng tủ ũng vô cùng dễ dàng, khách hàng chỉ cần tìm hiểu qua điều kiện ủ của từng loại bánh, sau đó lựa chọn nhiệt độ thích hợp và chờ đợi là xong. Việc điều chỉnh các thông số như tăng giảm nhiệt độ cũng được thao tác nhanh chóng thuận tiện nhất.
Tủ giúp hạn chế đối đa nhược điểm của phương pháp ủ thông thường. Trong tủ ủ bột có chế độ chống nhỏ giọt nên hoàn toàn không có tình trạng nước bị ngưng tụ trên nóc tủ. Nhờ vậy bề mặt bột luôn được khô ráo và không bị nhão bột.
Sử dụng tủ vô cùng tiết kiệm điện.
Nếu bạn đang gặp vấn đề lớn với việc ủ bột bánh mì, bánh bao thì chắc chắn không thể bỏ tủ ủ bột bánh mì bánh bao 16 khay vô cùng tuyệt vời này. Đây sẽ là cứu tinh của rất nhiều người trong việc làm bánh, giúp chúng ta tạo ra những chiếc bánh mì hoàn hảo nhất.