Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Khi chiên gà hay vịt thì có không ít người gặp khó khăn trong việc tạo lớp da giòn, vàng bóng bắt mắt và cuốn hút người ăn từ cái nhìn đầu tiên. 

Dấn thân vào nghề ẩm thực chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi đầu bếp của các nhà hàng nổi tiếng bậc nhất đã đánh cắp trái tim thực khách như thế nào?

Đừng lo, với kỹ thuật làm giòn gia cầm của các đầu bếp chuyên nghiệp được chia sẻ dưới đây, đảm bảo món ăn của bạn sẽ làm nức lòng thực khách ngay từ khi nếm thử lần đầu tiên. 

>>> Tham khảo: Mua lò quay vịt ở đâu? Mua lò quay vịt loại nào chất lượng tốt, giá rẻ nhất?

Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản

Có rất nhiều cách làm món vịt quay để bán nhưng bí quyết thành công của một cơ sở kinh doanh món ăn này chính là làm sao để lớp da vịt có độ giòn và giữ được màu sắc ánh vàng đẹp mắt. Bí quyết từ những đầu bếp kinh nghiệm lâu năm chỉ vẻn vẹn trong 5 bước đơn giản dưới đây. 

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hỗn hợp trộn ướp vịt bao gồm:

+ 10gr ngũ vị hương

+ 10gr muối

+ 10gr hạt nêm 

+ 10gr hạt tiêu

+ 10gr bột ngọt

Đầu tiên bạn đem trộn tất cả những gia vị này với nhau để làm hỗn hợp gia vị ướp bụng vịt. Một lưu ý nhỏ trong công đoạn này là bạn tuyệt đối không dùng đường vì đường có đặc tính hóa lý rất dễ cháy ở nhiệt độ cao. Nếu trộn thêm đường vào hỗn hợp ướp đến khi quay nhiệt độ lên cao dễ khiến cho vịt bị cháy.

Bước 2: Ướp và định hình

Cách ướp vịt quay chuẩn nhất là bạn sẽ dùng hỗn hợp gia vị đã trộn bên trên dùng tay xoa đều khắp bề mặt trong lòng bụng vịt đã được làm sạch. Sau đó dùng que chống cho bụng vịt mở ra rồi để khoảng 30 phút. 

Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn

Để vịt quay da giòn thì đây là công đoạn vô cùng quan trọng. Tiến hành đun mạch nha với khoảng 500ml nước, tranh thủ lúc hỗn hợp mạch nha còn nóng bạn xối đều lên da vịt cho đến khi da săn lại là được. 

Ở bước này nếu không muốn dùng mạch nha bạn có thể thay bằng giấm hoặc chanh. Hoặc cũng có thể kết hợp mạch nha, nước nóng và giấm theo tỉ lệ 3:3:1 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở quán gà rán cho người bắt đầu 

Bước 4: Ủ vịt

Sau khi xối bằng hỗn hợp tạo giòn xong ta cho vịt vào lu quay và tiến hành ủ trong 45 phút đến khi thấy da vịt có màng vàng ánh là vịt đã chín. Bạn lấy vịt cho ra ngoài và bắt đầu công đoạn cuối. 

Bước 5: Chiên giòn da

Đun nóng dầu đến khoảng 120 độ C, sau đó thao tác một tay cầm cổ vịt và một tay dùng muôi múc dầu ăn xối đều lên da vịt cho đến khi da chuyển sang màu vàng cánh gián. 

Lưu ý trong bước này do dầu lên đến 120 độ C rất nóng nên bạn cần thao tác cẩn thận kẻo bỏng tay

Cuối cùng bạn treo vịt lên cho ráo dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là đã có món vịt quay ngon trứ danh để bán. 

>>> Giải đáp thắc mắc: Tại sao nên mua lò quay vịt kính xoay ngay hôm nay 

Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn

Nguyên tắc trong cách chiên thực phẩm giòn nói chung và gia cầm nói riêng chính là ở 2 bước xối mạch nha và xối dầu. Hai bước quan trọng này chính là yếu tố giúp tạo lên độ giòn cho da. 

Khi thao tác xối hỗn hợp, bạn chú ý cầm chắc vịt, xối nhẹ nhàng, đều đặn và liên tục chứ không nhúng trực tiếp vịt vào trong hỗn hợp. Đây chính là bí kíp chiên giòn thực phẩm vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. 

Vịt quay giòn da hút khách “ầm ầm”

Thao tác quay hay ủ vịt chỉ có tác dụng làm cho vịt chín chứ không tạo được lớp vỏ thật giòn và vàng bóng. Một món vịt quay thành công và lấy lòng được thực khách không chỉ cần có hương vị thơm ngon mà còn phải đảm bảo 3 yếu tố là da vịt vàng, giòn tan và có độ đậm vị. 

Trên đây là cách làm giòn da vịt được bật mí bởi các chuyên gia trong ngành ẩm thực. Đối với loại gia cầm là gà bạn hoàn toàn có thể áp dụng một cách tương tự. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh này bạn nên có sự tìm tòi và sáng tạo, cũng như tìm hiểu thêm về cách làm các món ăn nổi tiếng trứ danh như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, …..

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách quay vịt màu đẹp hoặc các loại bột tẩm ướp vịt quay và thực hành nhiều lần để tìm ra được công thức cũng như tỉ lệ gia vị thích hợp mang lại nét độc đáo riêng với món ăn của mình. Một chút khác biệt sẽ tránh được sự đơn điệu, nhàm chán và sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến món ăn của bạn. Con người vốn thích những điều mới lạ và điều đó đúng trong cả nghệ thuật thưởng thức món ăn. Chỉ cần không ngừng đổi mới và sáng tạo theo phong cách riêng, khẩu vị hợp với nhu cầu khách hàng, chắc chắn những món ngon chế biến từ gia cầm của bạn sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

Chúc bạn thành công với cách làm giòn gia cầm như một chuyên gia thực thụ! 

>>> Xem thêm: Những mẫu lò quay vịt có chất lượng tốt nhiệt chuẩn quay vịt thơm ngon

 

 

Tags: , , ,

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Quán Cafe có nên dùng tủ đựng bánh kem

Mục lục1 Vì sao nhiều quán cà phê bánh được yêu thích hiện nay2 Tủ bánh kem giúp bánh lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất3 Quán Café nên sử dụng dòng tủ bánh kem nào?4 Mua tủ trưng bày bánh kem cho quán Cafe ở đâu giá rẻ nhất? Nhiều người thường nghĩ...

Chi tiết

Nơi bán tủ đông dạng đứng giá rẻ

Mục lục1 Tại sao nên chọn lựa tủ đông dạng đứng2 Nên chọn mua tủ đông loại nào?2.1 Tủ đông TRƯỜNG PHÁT – sự chọn lựa thông minh của người Việt2.2 Tủ cực kỳ bền bỉ2.3 Tủ làm lạnh hiệu quả giúp thực phẩm tươi ngon2.4 Tủ đông đứng TRƯỜNG PHÁT đa dạng mẫu mã3...

Chi tiết

Kích thước tủ bánh Coffee nào phù hợp nhất với bạn?

Mục lục1 Tủ bánh kem để bàn phù hợp với những quầy bar nhỏ hẹp2 Tủ bánh kem 3 tầng 90cm và 1m phù hợp quán Coffee2.1 Tủ mát trưng bày bánh ngọt 90cm 3 tầng2.2 Tủ bánh kem 1m3 Tủ mát trưng bày bánh kem 1m2 phù hợp cho tiệm bánh nhỏ Kích thước...

Chi tiết

Giá tủ trưng bày bánh kem mini ở đâu rẻ nhất?

Mục lục1 Tại sao nên chọn tủ bánh kem loại nhỏ2 Giá tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ phù hợp với túi tiền3 Mua tủ trưng bày bánh ngọt mini nào rẻ nhất4 Muốn mua tủ bánh chất lượng, đừng quá quan tâm đến giá  Tủ trưng bày bánh kem mini là dòng tủ...

Chi tiết

5 mẫu tủ trưng bày thịt cá siêu thị nên đầu tư nhất

Mục lục1 Tủ mát bảo quản thịt SHG-2000F có sấy kính cửa mở sau2 Tủ mát bảo quản thịt cá tươi SHG-2000FY3 Tủ mát bảo quản thịt cá tươi sống SXG-2000F4 Tủ đông trưng bày bảo quản thịt cá WD4-12605 Tủ đông bảo quản thực phẩm WD4-1008 Tủ trưng bày thịt cá siêu thị là...

Chi tiết

Top 4 tủ bảo quản rau sạch giá tốt nhất

Mục lục1 Tủ bảo quản rau sạch SLG-1500F2 Tủ mát trưng bày rau sạch có rèm che SPG-1500F3 Tủ bảo quản quản rau sạch vòm cong SLG-2000FB4 Tủ mát bảo quản rau sạch 4 tầng SPG-1500FB Tủ bảo quản rau sạch là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm...

Chi tiết

Những mẫu tủ bánh kem giá rẻ không thể bỏ qua

Mục lục1 Muốn bánh thơm ngon, đừng bỏ qua mẫu tủ bánh kem giá rẻ TRƯỜNG PHÁT2 Những dòng tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ bạn không thể bỏ qua3 Tủ bánh kem để bàn giá rẻ nhưng chất lượng không hề thua kém những chiếc tủ bánh kem lớn4 Nên mua mẫu tủ...

Chi tiết