Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Khi chiên gà hay vịt thì có không ít người gặp khó khăn trong việc tạo lớp da giòn, vàng bóng bắt mắt và cuốn hút người ăn từ cái nhìn đầu tiên. 

Dấn thân vào nghề ẩm thực chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi đầu bếp của các nhà hàng nổi tiếng bậc nhất đã đánh cắp trái tim thực khách như thế nào?

Đừng lo, với kỹ thuật làm giòn gia cầm của các đầu bếp chuyên nghiệp được chia sẻ dưới đây, đảm bảo món ăn của bạn sẽ làm nức lòng thực khách ngay từ khi nếm thử lần đầu tiên. 

>>> Tham khảo: Mua lò quay vịt ở đâu? Mua lò quay vịt loại nào chất lượng tốt, giá rẻ nhất?

Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản

Có rất nhiều cách làm món vịt quay để bán nhưng bí quyết thành công của một cơ sở kinh doanh món ăn này chính là làm sao để lớp da vịt có độ giòn và giữ được màu sắc ánh vàng đẹp mắt. Bí quyết từ những đầu bếp kinh nghiệm lâu năm chỉ vẻn vẹn trong 5 bước đơn giản dưới đây. 

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hỗn hợp trộn ướp vịt bao gồm:

+ 10gr ngũ vị hương

+ 10gr muối

+ 10gr hạt nêm 

+ 10gr hạt tiêu

+ 10gr bột ngọt

Đầu tiên bạn đem trộn tất cả những gia vị này với nhau để làm hỗn hợp gia vị ướp bụng vịt. Một lưu ý nhỏ trong công đoạn này là bạn tuyệt đối không dùng đường vì đường có đặc tính hóa lý rất dễ cháy ở nhiệt độ cao. Nếu trộn thêm đường vào hỗn hợp ướp đến khi quay nhiệt độ lên cao dễ khiến cho vịt bị cháy.

Bước 2: Ướp và định hình

Cách ướp vịt quay chuẩn nhất là bạn sẽ dùng hỗn hợp gia vị đã trộn bên trên dùng tay xoa đều khắp bề mặt trong lòng bụng vịt đã được làm sạch. Sau đó dùng que chống cho bụng vịt mở ra rồi để khoảng 30 phút. 

Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn

Để vịt quay da giòn thì đây là công đoạn vô cùng quan trọng. Tiến hành đun mạch nha với khoảng 500ml nước, tranh thủ lúc hỗn hợp mạch nha còn nóng bạn xối đều lên da vịt cho đến khi da săn lại là được. 

Ở bước này nếu không muốn dùng mạch nha bạn có thể thay bằng giấm hoặc chanh. Hoặc cũng có thể kết hợp mạch nha, nước nóng và giấm theo tỉ lệ 3:3:1 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở quán gà rán cho người bắt đầu 

Bước 4: Ủ vịt

Sau khi xối bằng hỗn hợp tạo giòn xong ta cho vịt vào lu quay và tiến hành ủ trong 45 phút đến khi thấy da vịt có màng vàng ánh là vịt đã chín. Bạn lấy vịt cho ra ngoài và bắt đầu công đoạn cuối. 

Bước 5: Chiên giòn da

Đun nóng dầu đến khoảng 120 độ C, sau đó thao tác một tay cầm cổ vịt và một tay dùng muôi múc dầu ăn xối đều lên da vịt cho đến khi da chuyển sang màu vàng cánh gián. 

Lưu ý trong bước này do dầu lên đến 120 độ C rất nóng nên bạn cần thao tác cẩn thận kẻo bỏng tay

Cuối cùng bạn treo vịt lên cho ráo dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là đã có món vịt quay ngon trứ danh để bán. 

>>> Giải đáp thắc mắc: Tại sao nên mua lò quay vịt kính xoay ngay hôm nay 

Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn

Nguyên tắc trong cách chiên thực phẩm giòn nói chung và gia cầm nói riêng chính là ở 2 bước xối mạch nha và xối dầu. Hai bước quan trọng này chính là yếu tố giúp tạo lên độ giòn cho da. 

Khi thao tác xối hỗn hợp, bạn chú ý cầm chắc vịt, xối nhẹ nhàng, đều đặn và liên tục chứ không nhúng trực tiếp vịt vào trong hỗn hợp. Đây chính là bí kíp chiên giòn thực phẩm vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. 

Vịt quay giòn da hút khách “ầm ầm”

Thao tác quay hay ủ vịt chỉ có tác dụng làm cho vịt chín chứ không tạo được lớp vỏ thật giòn và vàng bóng. Một món vịt quay thành công và lấy lòng được thực khách không chỉ cần có hương vị thơm ngon mà còn phải đảm bảo 3 yếu tố là da vịt vàng, giòn tan và có độ đậm vị. 

Trên đây là cách làm giòn da vịt được bật mí bởi các chuyên gia trong ngành ẩm thực. Đối với loại gia cầm là gà bạn hoàn toàn có thể áp dụng một cách tương tự. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh này bạn nên có sự tìm tòi và sáng tạo, cũng như tìm hiểu thêm về cách làm các món ăn nổi tiếng trứ danh như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, …..

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách quay vịt màu đẹp hoặc các loại bột tẩm ướp vịt quay và thực hành nhiều lần để tìm ra được công thức cũng như tỉ lệ gia vị thích hợp mang lại nét độc đáo riêng với món ăn của mình. Một chút khác biệt sẽ tránh được sự đơn điệu, nhàm chán và sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến món ăn của bạn. Con người vốn thích những điều mới lạ và điều đó đúng trong cả nghệ thuật thưởng thức món ăn. Chỉ cần không ngừng đổi mới và sáng tạo theo phong cách riêng, khẩu vị hợp với nhu cầu khách hàng, chắc chắn những món ngon chế biến từ gia cầm của bạn sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

Chúc bạn thành công với cách làm giòn gia cầm như một chuyên gia thực thụ! 

>>> Xem thêm: Những mẫu lò quay vịt có chất lượng tốt nhiệt chuẩn quay vịt thơm ngon

 

 

Tags: , , ,

Tủ mát siêu thị nào chất lượng cao, giá tốt nhất?

Mục lục1 1, Các dòng tủ mát siêu thị1.1 Có bao nhiêu loại tủ mát?1.2 Đặc điểm của từng dòng tủ mát2 2, Công dụng của tủ mát siêu thị2.1 Tại sao cần dùng tủ mát trưng bày thực phẩm3 3, Những tiêu chí lựa chọn tủ mát siêu thị3.1 Bộ tiêu chí giúp đánh...

Chi tiết

Hướng dẫn cách xử lý khi tủ mát cánh kính bị chảy nước

Mục lục1 Tủ chảy nước do thực phẩm1.1 Nước từ thực phẩm chảy ra tủ2 Tủ chảy nước tắc ống dẫn nước3 Khay chứa nước của tủ quá đầy/ bị hỏng4 Chức năng làm lạnh của tủ gặp trục trặc4.1 Block hoặc dàn ngưng của thiết bị gặp vấn đề5 Nghẽn hệ thống thông gió...

Chi tiết

Tủ mát, tủ đông kêu to – nguyên nhân và cách khắc phục

Mục lục1 1, Hiện tượng tủ mát, tủ đông kêu khi hoạt động2 2, Nguyên nhân khiến tủ mát, tủ đông kêu to2.1 Tại sao tủ mát, tủ đông kêu to3 3, Cách khắc phục hiện tượng tủ mát, tủ đông kêu to4 4, Lý do nên chọn mua tủ mát, tủ đông lốc ngoài5...

Chi tiết

Tư vấn mua tủ mát đựng trái cây

Mục lục1 1, Tủ mát cánh kính trưng bày và bảo quản trái cây1.1 Đặc điểm của tủ mát cánh kính2 2, Tủ mát không cửa trưng bày trái cây2.1 Đặc điểm của tủ mát đựng trái cây không cửa3 3, Nên chọn tủ mát đựng trái cây dung tích bao nhiêu lít?3.1 Tư vấn...

Chi tiết

Hướng dẫn không gian lắp đặt và vận hành tủ đông lần đầu

Mục lục1 1, Không gian lắp đặt tủ đông2 2, Cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ đông3 3, Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng tủ đông Khi tủ đông mới được mua về, rất nhiều khách hàng lúng túng trong việc lựa chọn vị trí đặt phù hợp. Nếu bạn...

Chi tiết

Tủ mát bảo quản thực phẩm Vinacool có tốn điện không?

Mục lục1 1, Tủ mát Vinacool có tốn điện không?2 2, Tủ mát Vinacool tốn bao nhiêu số điện 1 ngày?2.1 2.1 Cách tính điện áp tiêu thụ của tủ trong ngày3 3, So sánh điện năng tiêu thụ của tủ mát Vinacool với các sản phẩm khác3.1 3.1 Tủ mát bảo quản thực phẩm...

Chi tiết

Tủ đông siêu thị nào tốt nhất hiện nay?

Mục lục1 1, Tủ đông siêu thị nào tốt nhất hiện nay?1.1 Thương hiệu tủ đông siêu thị tốt nhất2 2, Giá thành tủ đông siêu thị3 3, Địa chỉ bán tủ đông bảo quản siêu thị uy tín nhất thị trường3.1 Địa chỉ bán tủ đông siêu thị uy tín nhất được khách hàng...

Chi tiết

Nên chọn tủ mát quầy bar nào tốt nhất?

Mục lục1 1, Nên chọn tủ mát nào cho quầy bar?1.1 Tủ mát để bàn cho quầy bar2 2, Nên chọn tủ mát quầy bar nào tốt nhất?2.1 Dòng tủ mát để bàn được yêu thích sử dụng3 3, Những lý do tủ mát để bàn Vinacool được người dùng yêu thích3.1 Tại sao nên...

Chi tiết