Cách bảo quản bánh su kem để lâu không hỏng

Bánh su kem là một trong những dòng bánh lạnh nổi tiếng bởi sức hấp dẫn khó cưỡng của lớp nhân ngọt thanh, tan chảy hòa quyện tuyệt vời với lớp vỏ giòn hoặc vỏ xốp lạ miệng. Làm bánh su kem không phải điều đơn giản, bảo quản bánh lại càng khó. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc làm thế nào giữ bánh thơm ngon trong nhiều ngày thì đừng bỏ qua bài viết cách bảo quản bánh su kem này, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tình huống này dễ dàng.

Tại sao bảo quản bánh su kem lại khó khăn?

Không giống như những loại bánh kem lạnh khác, su kem có những yêu cầu khắt khe về mặt nguyên liệu và kỹ thuật khi làm. Loại bánh này bắt nguồn từ nước Pháp với tên gọi là chou à la crème.

Bánh su kem với dạng kem ở nhân, thành phần chính bao gồm những nguyên liệu chính là bột mì, trứng, sữa, bơ… tạo thành một hỗn hợp đồng nhất dẻo quánh mà không hề bị bồng, ăn vào tan nhanh trong miệng. Phần vỏ bánh su kem mới là phần đặc biệt quan trọng, phải được nướng rất cầu kỳ mới đạt được độ bông xốp rỗng ruột như mong muốn.

>>> Tham khảo thêm: Cách bảo quản bánh kem giúp luôn tươi ngon mềm mịn nhất

Kem sau khi đã được bảo quản lạnh sẽ được bơm nhẹ nhàng vào vỏ su đã được nướng chín. Chính bởi sự cầu kỳ trong thành phần và cách làm đã khiến chiếc bánh này trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều thợ bánh. Đặc biệt, để giữ được hương vị của bánh không phải điều dễ dàng.

Nhiệt độ bảo quản bánh su kem là bao nhiêu?

Đây là một loại bánh kem lạnh vì thế bánh cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh để giữ được phần nhân không bị chảy hoặc có vị chua. Hương vị thơm ngon đặc biệt của phần nhân đã tạo nên sức hấp dẫn cho bánh su kem, để duy trì được vị ấy thì môi trường bảo quản phải sạch khuẩn, nhiệt độ duy trì ở mức từ 4 – 8 độ. Nếu để quá thấp nhân sẽ bị cứng ăn không ngon.

Để tạo nên một chiếc bánh su kem được yêu thích không thể thiếu một chiếc bánh có vỏ ngoài giòn vừa thơm ngon. Cách bảo quản vỏ bánh su kem chính là sau khi nướng xong lập tức đưa vỏ bánh ra khỏi lò nướng tránh để quá lâu nhiệt độ trong lò sẽ khiến chúng bị khô. Sau khi đưa ra khỏi lò, cần làm nguội chúng thật nhanh để vỏ bánh không bị xẹp, khi bơm kem vào trong sẽ rất khó và mất thẩm mỹ. Cũng như nhân bánh, bạn cần phải giữ chúng trong môi trường lạnh để không làm biến dạng.

Bảo quản bánh su kem không thể thiếu tủ trưng bày bánh kem

Làm su kem tại nhà, chúng ta có thể tận dụng tủ lạnh tuy nhiên đây là nơi chứa rất nhiều loại thực phẩm, nhiệt độ không thực sự phù hợp sẽ không duy trì hương vị của bánh su kem tốt nhất. Cách bảo quản bánh su kem để lâu không hỏng của những cửa hàng bánh chính là sử dụng những chiếc tủ trưng bày bánh kem.

Ưu điểm của những chiếc tủ này là thiết kế sang trọng, hiện đại có đèn LED chiếu sáng khiến bánh càng thêm phần lung linh hấp dẫn ánh nhìn. Cấu tạo 4 mặt từ kính cường lực cách nhiệt tốt hạn chế tối đa hơi lạnh bị thoát ra ngoài, tạo nên môi trường lý tưởng nhất để bảo quản bánh bên trong.

>>> Click tham khảo ngay: Mẫu tủ bánh kem sử dụng để bảo quản bánh kem với chất lượng tốt nhất hiện nay.

Bánh su kem để lâu trong đó vẫn không bị khô mặt hay cứng nhân, ngược lại giữ được độ dẻo, tan và mát lạnh vốn có. Sử dụng những chiếc tủ trưng bày bánh kem không hề tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ. Công nghệ làm lạnh nhanh siêu tiết kiệm sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí đáng kể hàng tháng.

Còn đối với ai chưa muốn làm bánh su kem hoàn chỉnh thì có thể bảo quản riêng 2 phần nhân và vỏ, khi nào muốn ăn thì lấy ra bơm kem vào là chúng ta lại có một chiếc bánh su kem ngon tuyệt. Bạn có thể cho nhân bánh vào trong hộp kín rồi cho vào tủ mát, phần vỏ bánh su vào bao quản đông lạnh, khi cần dùng thì thực hiện để ở nhiệt độ phòng cho bánh rã đông rồi vỏ bánh mềm thì có thể sử dụng bắt nhân kem cho bánh.

Bánh su kem nên sử dụng bánh su kem khi bảo quản lạnh trong 3– 4 ngày là tốt nhất để thưởng thức được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chúng. Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách bảo quản bánh su kem, chắc chắn bạn sẽ bảo quản bánh được lâu nhất. Chúc các bạn thành công

 

Tags: ,

Báo giá bếp chiên nhúng ở Hà Nội

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng2 Bếp chiên đơn 6l giá chỉ từ 1 triệu đồng3 Bếp chiên nhúng đơn 11l- Chiên gà nguyên con4 Bếp chiên nhúng đôi 6l- 2 hộc 2 ngăn độc lập5 Bếp chiên nhúng đôi 11l- Đáp ứng nhu cầu chiên lớn6 Làm thế nào để...

Chi tiết

Tổng hợp các dòng tủ đông inox bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

Mục lục1 Tủ bảo ôn là tủ gì? Tại sao nên sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm?2 Tủ bảo ôn đông 6 cánh inox JN – Z1.6LC3 Tủ đông bảo ôn thực phẩm 4 cánh JN – Z1.0L4C4 Tủ mát bàn thớt 2 cánh inox5 Tủ lạnh bàn thớt inox 3 cánh Do nhu...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

10 mẫu tủ đông trưng bày thực phẩm cho nhà hàng giá rẻ tốt nhất

Mục lục1 1.Tủ đông nằm ngang Vinacool WD4-960/1260 Block trong2 2. Tủ đông trưng bày kem, hải sản Vinacool WD4-7383 3. Tủ cấp đông giá rẻ mặt kính cong Vinacool WD4-5384 4. Tủ đông đứng mini 1 cánh kính SLD-640F5 5. Tủ đông đứng 3 cánh kính SLD-1840F6 6. Tủ đông lạnh mặt kính cong...

Chi tiết

Kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0

Mục lục1 Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?2 Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?3 Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu4 Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo5 Đừng bỏ qua kinh doanh online6 Lựa chọn các thiết...

Chi tiết

1001 mẫu tủ trưng bày bánh kem nhỏ cho quán café

Mục lục1 Tủ bánh để bàn kính cong1.1 Tại sao tủ 90cm 3 tầng cong lại được nhiều người yêu thích?2 Tủ trưng bày bánh kem kính vuông2.1 Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tủ kính vuông thì không nên bỏ quan tủ bánh kem kính vuông 90cm 3 tầng3 Tại...

Chi tiết

Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Mục lục1 Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản2 Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị3 Bước 2: Ướp và định hình4 Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn5 Bước 4: Ủ vịt6 Bước 5: Chiên giòn da7 Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn8 Vịt quay giòn...

Chi tiết

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị gì

Mục lục1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh trung thu – những thiết bị không thể thiếu trong các lò bánh trung thu2 Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu3 Vậy dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị nào?3.1 Một dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ...

Chi tiết