Mách bạn cách bảo quản bánh flan luôn tươi lâu không cần hóa chất cực dễ

Mùa hè đến cũng là khi chúng ta có dịp được thưởng thức những món bánh lạnh lạ miệng hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến bánh flan – một loại bánh kem có hương vị thơm ngon đặc biệt, béo ngậy của trứng, vị ngọt của sữa đặc, cùng vị thơm của hương liệu như cà phê, socola tạo cảm giác khó quên cho người thưởng thức. Làm bánh cực kỳ đơn giản nhưng hạn sử dụng của chúng thường khá ngắn. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh flan cực dễ.

Những điều cần biết về bánh flan 

Bánh flan được biết đến là món bánh tráng miệng đặc trưng của châu Âu, được du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn tráng miệng, dùng làm quà vặt cho giới trẻ. Thành phần của chúng chỉ bao gồm trứng, sữa, đường và bột ngô nên vô cùng bổ dưỡng, béo ngậy hấp dẫn thực khác ngay từ khi nhấp môi. Bánh cũng là món ăn tốt cho mọi lứa tuổi, cung cấp nguồn vitamin và protein cao.

Bánh flan để lạnh trước khi ăn là ngon nhất. Nhiệt độ lạnh sẽ khiến hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa được đông lại, khi ăn dùng thìa xúc từng miếng dễ dàng, vị ngọt thanh tan ra trong miệng. Cách chế biến bánh rất đơn giản nhưng người làm phải rất cầu kỳ khi nướng hoặc hấp bánh để bánh không bị rỗ và đảm bảo độ vừa khi ăn.

Một trong những món bánh flan được nhiều người yêu thích nhất là flan trái dừa, đặc biệt thích hợp dùng trong ngày hè.

Bánh flan có thể bảo quản trong bao nhiêu ngày?

Trong điều kiện nhiệt độ cao, vi khuẩn dễ sinh sôi và khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị bốc mùi thì bánh flan cũng vậy. Nếu không biết cách bảo quản thì chỉ sau 1 ngày là bánh đã có vị chua, ăn vào có thể gây ngộ độc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Tùy vào cách bảo quản bánh của chúng ta mà sẽ để bánh được từ 5-7 ngày, cũng có khi 2-3 ngày thậm chí chỉ dùng được trong 1 ngày là bánh đã hỏng. Muốn để bánh flan thơm ngon trong nhiều ngày mà không cần đến các loại chất bảo quản thì nhiệt độ chính là yếu tố cần được chú ý hàng đầu.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản bánh su kem để lâu không sợ hỏng 

Bánh flan sau khi được hấp chín và để nguội nên được cho ngay vào bảo quản trong môi trường lạnh ở ngưỡng từ 2 – 6 độ. Nếu bạn đang kinh doanh các cửa tiệm bánh kem thì tốt nhất nên đầu tư một chiếc tủ mát trưng bày bánh kem để bảo quản flan. Môi trường hoàn toàn cách biệt với bên ngoài, tạo nên môi trường lý tưởng nhất để giúp bánh flan lâu nhất.

Cách bảo quản bánh flan trái dừa cũng tương tự như các loại bánh flan khác. Với flan trái dừa, bạn cũng có thể dễ dàng để trong những chiếc tủ trưng bày bánh kem bởi khoảng cách giữa các khay lớn, để cả trái dừa vào trong cũng không lo bị chạm vào thành phía trên.

Cách bảo quản bánh flan và Những lưu ý khi bảo quản bánh flan

Với điều kiện bảo quản tốt, duy trì nền nhiệt lý tưởng và cách bảo quản bánh flan được lâu trong tủ mát sẽ giúp bạn có thể duy trì từ 7-10 ngày. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản bánh, có những điều không nên bỏ qua như:

+ Tùy vào những thực phẩm để cùng trong ấy như thế nào sẽ quyết định đến hạn sử dụng của bánh flan. Ví dụ như nếu để chung với các loại bánh lạnh khác có cùng mức nhiệt thì thời gian sử dụng bánh dài. Nhưng ngược lại nếu để gần với các loại thực phẩm như cá, thịt vì bánh dễ có mùi và mau hỏng.

+ Nếu không có tủ mát trưng bày bánh  riêng thì bạn có thể tận dụng tủ mát, tủ lạnh ở nhà. Tuy nhiên cần chú ý là nên để bánh vào hộp có đậy nắp kín, nếu tủ lạnh nhiệt độ thấp thì nên để ở ngăn rau quả. không nên để bánh ở trên các ngăn có nhiệt độ thật lạnh rất dễ bị khô và rời rạc.

+ Tùy vào điều kiện thời tiết mà có sự điều chỉnh nhiệt độ của tủ bánh sao cho hợp lý. Vào mùa hè nên để nhiệt thấp hơn một chút, mùa đông có thể để ở ngưỡng trung bình là hợp lý.

Cách bảo quản bánh flan cực dễ dàng nếu như các bạn biết được cấu tạo, thành phần và những yêu cầu bảo quản đặc biệt. Điều cuối cùng là hãy giữ cho môi trường bảo quản bánh luôn trong lành để mọi vi khuẩn đều không thế ảnh hưởng xấu đến chất lượng bánh bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn về cách bảo quản bánh kem mời các bạn click tham khảo thêm tại website: truongphat247.vn

 

Tags: ,

Báo giá bếp chiên nhúng ở Hà Nội

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng2 Bếp chiên đơn 6l giá chỉ từ 1 triệu đồng3 Bếp chiên nhúng đơn 11l- Chiên gà nguyên con4 Bếp chiên nhúng đôi 6l- 2 hộc 2 ngăn độc lập5 Bếp chiên nhúng đôi 11l- Đáp ứng nhu cầu chiên lớn6 Làm thế nào để...

Chi tiết

Tổng hợp các dòng tủ đông inox bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

Mục lục1 Tủ bảo ôn là tủ gì? Tại sao nên sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm?2 Tủ bảo ôn đông 6 cánh inox JN – Z1.6LC3 Tủ đông bảo ôn thực phẩm 4 cánh JN – Z1.0L4C4 Tủ mát bàn thớt 2 cánh inox5 Tủ lạnh bàn thớt inox 3 cánh Do nhu...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

10 mẫu tủ đông trưng bày thực phẩm cho nhà hàng giá rẻ tốt nhất

Mục lục1 1.Tủ đông nằm ngang Vinacool WD4-960/1260 Block trong2 2. Tủ đông trưng bày kem, hải sản Vinacool WD4-7383 3. Tủ cấp đông giá rẻ mặt kính cong Vinacool WD4-5384 4. Tủ đông đứng mini 1 cánh kính SLD-640F5 5. Tủ đông đứng 3 cánh kính SLD-1840F6 6. Tủ đông lạnh mặt kính cong...

Chi tiết

Kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0

Mục lục1 Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?2 Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?3 Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu4 Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo5 Đừng bỏ qua kinh doanh online6 Lựa chọn các thiết...

Chi tiết

1001 mẫu tủ trưng bày bánh kem nhỏ cho quán café

Mục lục1 Tủ bánh để bàn kính cong1.1 Tại sao tủ 90cm 3 tầng cong lại được nhiều người yêu thích?2 Tủ trưng bày bánh kem kính vuông2.1 Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tủ kính vuông thì không nên bỏ quan tủ bánh kem kính vuông 90cm 3 tầng3 Tại...

Chi tiết

Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Mục lục1 Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản2 Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị3 Bước 2: Ướp và định hình4 Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn5 Bước 4: Ủ vịt6 Bước 5: Chiên giòn da7 Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn8 Vịt quay giòn...

Chi tiết

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị gì

Mục lục1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh trung thu – những thiết bị không thể thiếu trong các lò bánh trung thu2 Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu3 Vậy dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị nào?3.1 Một dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ...

Chi tiết