Chế biến lạp xưởng công nghiệp hiện nay khác gì với cách làm truyền thống

Chế biến lạp xưởng công nghiệp cùng tìm hiểu về lạp xưởng, cách làm lạp xưởng đúng cách, với những trang thiết bị máy móc làm lạp xưởng chuẩn nhất. Những ưu điểm và nhược điểm của cách chế biến lạp xưởng công nghiệp, so với lạp xưởng truyền thống, tất cả sẽ được trình bày trong bài viết. Cùng Trường Phát tham khảo: ” Chế biến lạp xưởng công nghiệp hiện nay khác gì với cách làm truyền thống

Xem thêm:

1. Sơ qua về lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã được du nhập vào nước ta từ rất lâu và trở thành một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhất. Nguyên liệu chế biến lạp xưởng gồm thịt nạc, thịt mỡ của lợn và các gia vị như rượu, đường, chúng được xay nhuyễn, trộn đều với nhau rồi nhồi chặt vào ruột lợn.

Lạp xưởng đã trở thành món ngon không thể thiếu trong các dịp lễ tết và bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nó thơm ngon, béo ngậy và đặc biệt là có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Lạp xưởng ngoài việc là một món ngon khoái khẩu thì nó cũng là nguyên liệu để tạo nên các món ăn khác như: lạp xưởng nướng cồi sò điệp, bún lạp tôm, lạp xưởng sốt quất, bánh mỳ lạp xưởng,…

Ở một số vùng với kinh nghiệm và nét độc đáo ẩm thực riêng, nhiều địa phương đã tự tạo ra cho mình món lạp xưởng rất riêng biệt, tiêu biểu nhất là lạp xưởng Tây bắc, Cao Bằng, lạp xưởng Lạng Sơn,… Vùng miền núi phía bắc với điều kiện thời tiết vô cùng phù hợp cho việc làm và phơi phóng lạp xưởng, cùng những nguyên liệu gia vị độc đáo đã tạo nên nét đặc trưng cho lạp xưởng ở nơi đây. 

Chính vì nhu cầu ăn lạp xưởng của nhiều người nên nhiều công ty, nhà máy chế biến thực phẩm đã vô cùng bén nhạy, họ tạo ra các dây chuyền chế biến lạp xưởng với những trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất. Vậy lạp xưởng làm bằng cách thủ công và lạp xưởng công nghiệp có gì giống và khác nhau? 

2. Chế biến lạp xưởng công nghiệp sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại

Sản xuất lạp xưởng tại các nhà máy, doanh nghiệp thực phẩm rất khác biệt so với việc chế biến thủ công tại các hộ gia đình. Điểm nổi bật nhất chính là, lạp xưởng công nghiệp sử dụng một hệ thống dây chuyền máy móc vô cùng hiện đại.

Để tạo ra những chiếc lap xưởng ngon thì phải có sự tham gia của các loại máy công nghiệp như: Máy thái mỡ hạt lựu, máy xay thịt, máy đùn lạp xưởng, máy buộc chỉ và tủ sấy lạp xưởng.

Với sự máy móc hóa nói trên, năng suất làm lạp xưởng tăng cao, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những dây chuyền máy móc này cần được vệ sinh thường xuyên, để tránh nhiễm khuẩn.

Không phải lo về số lượng, khi mà các dây chuyền này có thể cho ra số lượng lớn lạp xưởng nhanh chóng, điều này làm giảm chi phí sản xuất, chi phí thuê nhân công, dẫn đến hạ giá thành sản phẩm.

Những chiếc lạp xưởng với những công thức chuẩn giống nhau, chất lượng thành phần được trung hòa đồng đều. Tránh được việc xảy ra sơ xuất trong khâu làm thủ công như làm vỡ vỏ ngoài lạp xưởng khi nhồi nhân quá đầy, thời tiết mưa, âm u không thuận lợi cho việc phơi phóng,…

Lạp xưởng được sản xuất bằng dây chuyền máy móc bảo quản được lâu hơn mà không bị chua. Việc này sẽ kéo dài thời gian để bạn thưởng thức lạp xưởng, là điều kiện tốt cho việc biếu, tặng hay vận chuyển đường dài.

3. Hạn chế trong sản xuất lạp xưởng công nghiệp

Lạp xưởng Cao Bằng có vị ngon ngậy riêng, khác với lạp xưởng ở Lạng Sơn, đó là điều tạo nên nét đặc trưng riêng của lạp xưởng từng vùng. Và đây chính là hạn chế lớn nhất trong việc chế biến lạp xưởng công nghiệp. Lạp xưởng công nghiệp ngon nhưng lại không có nét đặc trưng của từng vùng miền, dẫn đến khách hàng mất hứng thú khi thưởng thức. Nếu bạn đã trót trao lòng mình cho lạp xưởng Tây Bắc thì việc ăn một loại lạp xưởng khác rất khó tiếp nhận.

Để khắc phục nhược điểm chí mạng này, nhiều công ty chế biến thực phẩm đã tiến hành mua lại hoặc học hỏi cách chế biến lạp xưởng của các vùng miền nói trên để giữ được vị ngon riêng biệt của lạp xưởng các vùng. Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt là một trong những doanh nghiệp đã thành công trong việc giữ nguyên được hương vị của lạp xưởng Tây Bắc trong sản phẩm của mình.

Nếu bạn là nhà đầu tư cho dòng sản phẩm này mà chưa tìm được nơi nào có đủ các máy móc chế biến tốt nhất. Đừng quên chúng tôi, Trường Phát là cơ sở đảm bảo mang lại cho nhà đầu tư các phương tiện, thiết bị hỗ trợ quá trình làm lạp xưởng tiên tiến nhất: Máy xay thịt, lò xông khói,…. chất lượng, giá hạt dẻ.

Đừng quên  gọi tới Hotline: 0914.60.22.06 – 0968.333.789 để nhận được sự tư vấn miễn phí, nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu buộc một đoạn lạp xưởng xúc xích chỉ mất 2s

Tags: , ,

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Quán Cafe có nên dùng tủ đựng bánh kem

Mục lục1 Vì sao nhiều quán cà phê bánh được yêu thích hiện nay2 Tủ bánh kem giúp bánh lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất3 Quán Café nên sử dụng dòng tủ bánh kem nào?4 Mua tủ trưng bày bánh kem cho quán Cafe ở đâu giá rẻ nhất? Nhiều người thường nghĩ...

Chi tiết

Nơi bán tủ đông dạng đứng giá rẻ

Mục lục1 Tại sao nên chọn lựa tủ đông dạng đứng2 Nên chọn mua tủ đông loại nào?2.1 Tủ đông TRƯỜNG PHÁT – sự chọn lựa thông minh của người Việt2.2 Tủ cực kỳ bền bỉ2.3 Tủ làm lạnh hiệu quả giúp thực phẩm tươi ngon2.4 Tủ đông đứng TRƯỜNG PHÁT đa dạng mẫu mã3...

Chi tiết

Kích thước tủ bánh Coffee nào phù hợp nhất với bạn?

Mục lục1 Tủ bánh kem để bàn phù hợp với những quầy bar nhỏ hẹp2 Tủ bánh kem 3 tầng 90cm và 1m phù hợp quán Coffee2.1 Tủ mát trưng bày bánh ngọt 90cm 3 tầng2.2 Tủ bánh kem 1m3 Tủ mát trưng bày bánh kem 1m2 phù hợp cho tiệm bánh nhỏ Kích thước...

Chi tiết

Giá tủ trưng bày bánh kem mini ở đâu rẻ nhất?

Mục lục1 Tại sao nên chọn tủ bánh kem loại nhỏ2 Giá tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ phù hợp với túi tiền3 Mua tủ trưng bày bánh ngọt mini nào rẻ nhất4 Muốn mua tủ bánh chất lượng, đừng quá quan tâm đến giá  Tủ trưng bày bánh kem mini là dòng tủ...

Chi tiết

Tự làm bánh kem thành công ngay từ lần đầu

Mục lục1 Chuẩn bị nguyên liệu cho một cốt bánh kem2 Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật3 Hướng dẫn làm phần kem bánh Bánh kem luôn là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng,… Làm bánh kem không khó tuy nhiên cần nhiều sự khéo léo...

Chi tiết

Cách làm Pizza bò bằng lò nướng

Mục lục1 Bánh Pizza là gì, có xuất xứ từ đâu?2 Làm bánh Pizza không thể thiếu lò nướng3 Hướng dẫn làm bánh Pizza bằng lò nướng Pizza luôn là một món ăn hấp dẫn không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả người lớn cũng đều vô cùng mê mẩn món bánh này....

Chi tiết