Chế biến lạp xưởng công nghiệp hiện nay khác gì với cách làm truyền thống

Chế biến lạp xưởng công nghiệp cùng tìm hiểu về lạp xưởng, cách làm lạp xưởng đúng cách, với những trang thiết bị máy móc làm lạp xưởng chuẩn nhất. Những ưu điểm và nhược điểm của cách chế biến lạp xưởng công nghiệp, so với lạp xưởng truyền thống, tất cả sẽ được trình bày trong bài viết. Cùng Trường Phát tham khảo: ” Chế biến lạp xưởng công nghiệp hiện nay khác gì với cách làm truyền thống

Xem thêm:

1. Sơ qua về lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã được du nhập vào nước ta từ rất lâu và trở thành một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhất. Nguyên liệu chế biến lạp xưởng gồm thịt nạc, thịt mỡ của lợn và các gia vị như rượu, đường, chúng được xay nhuyễn, trộn đều với nhau rồi nhồi chặt vào ruột lợn.

Lạp xưởng đã trở thành món ngon không thể thiếu trong các dịp lễ tết và bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nó thơm ngon, béo ngậy và đặc biệt là có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Lạp xưởng ngoài việc là một món ngon khoái khẩu thì nó cũng là nguyên liệu để tạo nên các món ăn khác như: lạp xưởng nướng cồi sò điệp, bún lạp tôm, lạp xưởng sốt quất, bánh mỳ lạp xưởng,…

Ở một số vùng với kinh nghiệm và nét độc đáo ẩm thực riêng, nhiều địa phương đã tự tạo ra cho mình món lạp xưởng rất riêng biệt, tiêu biểu nhất là lạp xưởng Tây bắc, Cao Bằng, lạp xưởng Lạng Sơn,… Vùng miền núi phía bắc với điều kiện thời tiết vô cùng phù hợp cho việc làm và phơi phóng lạp xưởng, cùng những nguyên liệu gia vị độc đáo đã tạo nên nét đặc trưng cho lạp xưởng ở nơi đây. 

Chính vì nhu cầu ăn lạp xưởng của nhiều người nên nhiều công ty, nhà máy chế biến thực phẩm đã vô cùng bén nhạy, họ tạo ra các dây chuyền chế biến lạp xưởng với những trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất. Vậy lạp xưởng làm bằng cách thủ công và lạp xưởng công nghiệp có gì giống và khác nhau? 

2. Chế biến lạp xưởng công nghiệp sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại

Sản xuất lạp xưởng tại các nhà máy, doanh nghiệp thực phẩm rất khác biệt so với việc chế biến thủ công tại các hộ gia đình. Điểm nổi bật nhất chính là, lạp xưởng công nghiệp sử dụng một hệ thống dây chuyền máy móc vô cùng hiện đại.

Để tạo ra những chiếc lap xưởng ngon thì phải có sự tham gia của các loại máy công nghiệp như: Máy thái mỡ hạt lựu, máy xay thịt, máy đùn lạp xưởng, máy buộc chỉ và tủ sấy lạp xưởng.

Với sự máy móc hóa nói trên, năng suất làm lạp xưởng tăng cao, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những dây chuyền máy móc này cần được vệ sinh thường xuyên, để tránh nhiễm khuẩn.

Không phải lo về số lượng, khi mà các dây chuyền này có thể cho ra số lượng lớn lạp xưởng nhanh chóng, điều này làm giảm chi phí sản xuất, chi phí thuê nhân công, dẫn đến hạ giá thành sản phẩm.

Những chiếc lạp xưởng với những công thức chuẩn giống nhau, chất lượng thành phần được trung hòa đồng đều. Tránh được việc xảy ra sơ xuất trong khâu làm thủ công như làm vỡ vỏ ngoài lạp xưởng khi nhồi nhân quá đầy, thời tiết mưa, âm u không thuận lợi cho việc phơi phóng,…

Lạp xưởng được sản xuất bằng dây chuyền máy móc bảo quản được lâu hơn mà không bị chua. Việc này sẽ kéo dài thời gian để bạn thưởng thức lạp xưởng, là điều kiện tốt cho việc biếu, tặng hay vận chuyển đường dài.

3. Hạn chế trong sản xuất lạp xưởng công nghiệp

Lạp xưởng Cao Bằng có vị ngon ngậy riêng, khác với lạp xưởng ở Lạng Sơn, đó là điều tạo nên nét đặc trưng riêng của lạp xưởng từng vùng. Và đây chính là hạn chế lớn nhất trong việc chế biến lạp xưởng công nghiệp. Lạp xưởng công nghiệp ngon nhưng lại không có nét đặc trưng của từng vùng miền, dẫn đến khách hàng mất hứng thú khi thưởng thức. Nếu bạn đã trót trao lòng mình cho lạp xưởng Tây Bắc thì việc ăn một loại lạp xưởng khác rất khó tiếp nhận.

Để khắc phục nhược điểm chí mạng này, nhiều công ty chế biến thực phẩm đã tiến hành mua lại hoặc học hỏi cách chế biến lạp xưởng của các vùng miền nói trên để giữ được vị ngon riêng biệt của lạp xưởng các vùng. Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt là một trong những doanh nghiệp đã thành công trong việc giữ nguyên được hương vị của lạp xưởng Tây Bắc trong sản phẩm của mình.

Nếu bạn là nhà đầu tư cho dòng sản phẩm này mà chưa tìm được nơi nào có đủ các máy móc chế biến tốt nhất. Đừng quên chúng tôi, Trường Phát là cơ sở đảm bảo mang lại cho nhà đầu tư các phương tiện, thiết bị hỗ trợ quá trình làm lạp xưởng tiên tiến nhất: Máy xay thịt, lò xông khói,…. chất lượng, giá hạt dẻ.

Đừng quên  gọi tới Hotline: 0914.60.22.06 – 0968.333.789 để nhận được sự tư vấn miễn phí, nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu buộc một đoạn lạp xưởng xúc xích chỉ mất 2s

Tags: , ,

Báo giá bếp chiên nhúng ở Hà Nội

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng2 Bếp chiên đơn 6l giá chỉ từ 1 triệu đồng3 Bếp chiên nhúng đơn 11l- Chiên gà nguyên con4 Bếp chiên nhúng đôi 6l- 2 hộc 2 ngăn độc lập5 Bếp chiên nhúng đôi 11l- Đáp ứng nhu cầu chiên lớn6 Làm thế nào để...

Chi tiết

Tổng hợp các dòng tủ đông inox bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

Mục lục1 Tủ bảo ôn là tủ gì? Tại sao nên sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm?2 Tủ bảo ôn đông 6 cánh inox JN – Z1.6LC3 Tủ đông bảo ôn thực phẩm 4 cánh JN – Z1.0L4C4 Tủ mát bàn thớt 2 cánh inox5 Tủ lạnh bàn thớt inox 3 cánh Do nhu...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

10 mẫu tủ đông trưng bày thực phẩm cho nhà hàng giá rẻ tốt nhất

Mục lục1 1.Tủ đông nằm ngang Vinacool WD4-960/1260 Block trong2 2. Tủ đông trưng bày kem, hải sản Vinacool WD4-7383 3. Tủ cấp đông giá rẻ mặt kính cong Vinacool WD4-5384 4. Tủ đông đứng mini 1 cánh kính SLD-640F5 5. Tủ đông đứng 3 cánh kính SLD-1840F6 6. Tủ đông lạnh mặt kính cong...

Chi tiết

Kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0

Mục lục1 Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?2 Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?3 Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu4 Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo5 Đừng bỏ qua kinh doanh online6 Lựa chọn các thiết...

Chi tiết

1001 mẫu tủ trưng bày bánh kem nhỏ cho quán café

Mục lục1 Tủ bánh để bàn kính cong1.1 Tại sao tủ 90cm 3 tầng cong lại được nhiều người yêu thích?2 Tủ trưng bày bánh kem kính vuông2.1 Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tủ kính vuông thì không nên bỏ quan tủ bánh kem kính vuông 90cm 3 tầng3 Tại...

Chi tiết

Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Mục lục1 Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản2 Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị3 Bước 2: Ướp và định hình4 Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn5 Bước 4: Ủ vịt6 Bước 5: Chiên giòn da7 Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn8 Vịt quay giòn...

Chi tiết

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị gì

Mục lục1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh trung thu – những thiết bị không thể thiếu trong các lò bánh trung thu2 Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu3 Vậy dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị nào?3.1 Một dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ...

Chi tiết