Hướng dẫn làm bánh cupcake thơm ngon đơn giản tại nhà

Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Đi mua sắm, đi chơi ngoài trời? Nắng nóng thế này ra ngoài quả là khó chịu. Vậy tại sao không cùng nhau làm bánh cupcake đãi cả nhà nhỉ. Chỉ với vài nguyên liệu phổ biến, dễ làm, bạn đã có thể làm ra món bánh cupcake ngon và hấp dẫn. Cùng tham khảo bài viết sau để vui vẻ làm và ăn cùng gia đình nào!

Xem thêm: 

Cách làm bánh cupcake đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
– 40ml dầu ăn
– 1/2 thìa cà phê vanilla
– 40ml sữa tươi không đường
– 30g bột mì
– 30g bột ngô
– Muối trắng
– 3 quả trứng gà
– 80g đường
– 2g cream of tartar (hoặc dùng nước cốt nửa quả chanh để thay thế)
– 200g kem tươi lạnh

Bước 2: Làm bánh:

1. Đập trứng gà cho vào tô to (không cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ), bỏ thêm đường vào và khuấy đều cho đường tan hết sau đó đun cách thủy, khuấy liên tục để trứng không bị chín. Đun cho đến khi tô trứng ấm ấm thì lấy ra rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên.

2. Bật lò nướng 160-170 độ làm nóng sẵn lò nướng.
Bạn hãy cho bột mì, bột nở, muối vào trộn chung rồi rây mịn. Bơ cho vào bát và đun cách thủy cho tan chảy, lấy ra, để nguội.
Cho phần bột mịn vừa ray vào trộn đều với trứng cho tới khi chúng quyện lại. Sau đó, bạn thêm bơ đã tan chảy, sữa tươi, vani và trộn đều.
Lót giấy cupcake vào khuôn rồi múc từng thìa bột cho vào khuôn giấy, phần bột cho vơi mặt khuôn thì lúc bánh chín nở là vừa.
Cho khay vào lò nướng, tùy khuôn, nướng tầm 15-18 phút.
Bánh cupcake là loại bánh có vị thơm ngon béo ngậy, lại xốp và thơm. Bánh được làm từ những loại nguyên liệu dễ tìm,có giá trị dinh dưỡng cao sẽ là món lý tưởng để thưởng thức với tách trà hoa cúc cùng gia đình yêu thương của bạn.

Bật mí bí kíp nướng bánh cupcake chuẩn

Mặc dù cách làm đơn giản nhưng người làm bếp nên nắm được một số tuyệt chiêu để hình thức lẫn hương vị đều thơm ngon.

1. Không đổ bột đầy khuôn cake:

Bánh có trứng và bột nở sẽ nở mạnh hơn khi được nướng lên và đặc biệt là đến mức nhiệt nhất định. Do vậy, nếu đổ bột quá đầy thì lúc nướng xong bánh sẽ tràn ra ngoài khay, mất đi thẩm mỹ cho bánh khiến người dùng cũng không mấy hứng thú.

2. Không nên để kem phủ bị chảy:

Nếu bánh cupcake còn nóng thì không nên nóng vội mà phủ kem lên bề mặt bánh. Bánh còn ẩm sẽ làm chảy kem khiến bánh bị xấu đi.

3. Bánh bị lõm mặt sau khi nướng:

Người nội trợ sẽ dễ tò mò, nôn nóng đợi đến khi bánh chín nên thường mở cửa lò nướng để xem xét. Bạn tuyệt đối không nên nhé! Nhiệt độ bên trong bị ảnh hưởng và trở nên thất thường, do đó măt bánh không còn phồng mịn sau khi ra lò.

4. Giấy cake bọc bên ngoài bánh phải trong suốt sau khi nướng:

Nếu thấy vỏ ngoài bọc bánh bị ướt thì chứng tỏ là bánh của bạn vẫn chưa hoàn hảo. Giấy bọc nên dày một chút và hạn chế hoa văn. Đôi khi những hương vị nhưu dâu, việt quất sẽ chảy nước hoặc bơ, dầu trong bánh sẽ thấm vào giấy gói mà làm mất đi hoa văn bạn đã từng chuẩn bị kỹ càng.
Hãy bỏ chút gạo dưới đáy bọc cake vì sẽ hút ẩm giúp bánh của bạn được tươi ngon hơn.

Cách bảo quản bánh cupcake dễ dàng

Khi làm cupcake với số lượng nhiều mà không dùng hết hoặc làm để làm tiệc, ta cần biết cách bảo quản để bánh được lâu mà vẫn giữ độ ngon chuẩn nhất. Bạn cần đảm bảo phần bánh được bảo quản kín gió để không bị khô. Nếu chưa dùng ngay, bạn giữ bánh trong tủ lạnh, dù bánh đã trang trí kem, cốm,… vẫn có thể cất được. Trước khi dùng, ta lấy ra để ở nhiệt độ phòng trước 1-2 tiếng. Với cách này, bạn có thể giữ bánh trong 2-3 ngày. Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa để kín gió.
Không phải khó khăn gì, mỗi cuối tuần để ra vài tiếng để chuẩn bị cho cả nhà một niềm vui nho nhỏ sẽ giúp tình cảm gắn kết.
Trong quá trình làm bánh, có thể bạn nhận ra nhà mình còn thiếu công cụ làm bánh. Trường Phát sẽ mang đến tận nhà và hướng dẫn cách dùng cho bạn. Dụng cụ làm bếp, lò nướng bánh, tủ trưng bày bánh kem, máy đánh kem trứng… mọi sản phẩm sẵn sàng giúp bạn vui cùng gia đình.

Tags: , ,

2 mẫu tủ mát không cánh đáng đầu tư nhất

Mục lục1 Tại sao nên lựa chọn tủ mát siêu thị không cánh kính1.1 Tủ mát siêu thị không cửa kính đứng1.2 Tủ mát siêu thị không cửa kính cong Lựa chọn tủ mát không cánh cho siêu thị luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu của những ai đang có ý...

Chi tiết

Những điểm cần lưu ý khi mua tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ

Mục lục1 Lựa chọn tủ mát đựng bánh kem mini phù hợp với không gian trưng bày2 Nên chọn tủ mát đựng bánh theo mẫu mã3 Lựa chọn địa chỉ bán tủ mát trưng bày bánh kem loại nhỏ uy tín Tủ trưng bày bánh mát loại nhỏ là một trong những sản phẩm được...

Chi tiết

Quán Cafe có nên dùng tủ đựng bánh kem

Mục lục1 Vì sao nhiều quán cà phê bánh được yêu thích hiện nay2 Tủ bánh kem giúp bánh lúc nào cũng tươi ngon hấp dẫn nhất3 Quán Café nên sử dụng dòng tủ bánh kem nào?4 Mua tủ trưng bày bánh kem cho quán Cafe ở đâu giá rẻ nhất? Nhiều người thường nghĩ...

Chi tiết

Những ai nên mua tủ đông đứng cửa kính?

Mục lục1 So sánh tủ đông đứng và tủ đông nằm2 Tủ đông đứng phù hợp với những ai?2.1 Những chiếc tủ đông đứng phù hợp với mọi đối tượng. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm phải kể đến như:3 Mua tủ đông đứng cánh kính ở đâu giá rẻ chất lượng nhất? Tủ đông...

Chi tiết

Nơi bán tủ đông dạng đứng giá rẻ

Mục lục1 Tại sao nên chọn lựa tủ đông dạng đứng2 Nên chọn mua tủ đông loại nào?2.1 Tủ đông TRƯỜNG PHÁT – sự chọn lựa thông minh của người Việt2.2 Tủ cực kỳ bền bỉ2.3 Tủ làm lạnh hiệu quả giúp thực phẩm tươi ngon2.4 Tủ đông đứng TRƯỜNG PHÁT đa dạng mẫu mã3...

Chi tiết

Kích thước tủ bánh Coffee nào phù hợp nhất với bạn?

Mục lục1 Tủ bánh kem để bàn phù hợp với những quầy bar nhỏ hẹp2 Tủ bánh kem 3 tầng 90cm và 1m phù hợp quán Coffee2.1 Tủ mát trưng bày bánh ngọt 90cm 3 tầng2.2 Tủ bánh kem 1m3 Tủ mát trưng bày bánh kem 1m2 phù hợp cho tiệm bánh nhỏ Kích thước...

Chi tiết

Giá tủ trưng bày bánh kem mini ở đâu rẻ nhất?

Mục lục1 Tại sao nên chọn tủ bánh kem loại nhỏ2 Giá tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ phù hợp với túi tiền3 Mua tủ trưng bày bánh ngọt mini nào rẻ nhất4 Muốn mua tủ bánh chất lượng, đừng quá quan tâm đến giá  Tủ trưng bày bánh kem mini là dòng tủ...

Chi tiết

Tự làm bánh kem thành công ngay từ lần đầu

Mục lục1 Chuẩn bị nguyên liệu cho một cốt bánh kem2 Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật3 Hướng dẫn làm phần kem bánh Bánh kem luôn là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng,… Làm bánh kem không khó tuy nhiên cần nhiều sự khéo léo...

Chi tiết