Những phương pháp hay để bảo quản bánh kem bắp

Bánh kem bắp là một loại bánh vô cùng hấp dẫn, chỉ một chút biến tấu nhỏ của bánh kem bình thường mà bánh kem bắp mang lại vị khác hẳn. Bánh ngon, tươi mát kết hợp giữa vị ngọt mát thanh thanh của ngô với vi béo ngậy của kem bơ. Chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể từ chối một lát bánh kem bắp được, và đã thử một lần thì sẽ không bỏ được món bánh thú vị này.

Xem thêm: 

Tuy nhiên, việc giữ cho bánh kem bắp giữ được độ ngon, ngậy thì không phải ai cũng biết. Sau đây, xin được giới thiệu những cách bảo quản bánh kem bắp hay đến tất cả các bạn. Những phương pháp được giới thiệu dưới đây hết sức đơn giản, bạn hãy nhớ kỹ để thực hiện nhé!

Bình thường, bánh kem bắp có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, nhưng nếu áp dụng những cách trên đây, có thể bảo quản bánh kem bắp lâu dài hơn, để thời gian thưởng thức bánh được dài hơn.

Đầu tiên, phải biết và hiểu về những nguyên liệu làm nên bánh kem bắp

Bánh kem bắp có những nguyên liệu chính là: bắp ngô ngọt, sữa tươi, sữa đặc, đường, nước cốt dừa, lá dứa, kem tươi, bột mỳ đa dụng, socola trắng vụn bào… Những nguyên liệu này khi trải qua công đoạn chế biến thành kem bắp thì có thể để ở nhiệt độ thường (từ 20 – 38 độ C) được từ 2-5 tiếng đồng hồ. Qua thời gian này bánh rất dễ có nguy cơ bị hỏng, vì các nguyên liệu như sữa, cốt dừa không thể để lâu khi đã nấu chín, chúng rất dễ hư và mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Với bánh kem bắp, khi để lâu ở điều kiện thường, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy lớp kem bên ngoài bị chương lên, không còn giữ nguyên được độ mịn ban đầu của bánh. Còn lớp ngô và kem bên trong do nhiệt độ ở bên trong cao hơn sẽ bị chua, tỏa ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, nếu có tủ mát bảo quản chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể giữ bánh kem bắp lâu hơn, cụ thể là khoảng 2 – 4 ngày. Tất cả vị ngon và chất dinh dưỡng đều được lưu giữ, nhưng không nên để bánh kem bắp quá lâu bởi không ít thì nhiều, bánh có thể bị cứng lại, tạo cảm giác khó chịu khi thưởng thức.

Thứ 2, không nên bọc bánh lại ngay khi vừa nướng bánh xong

Khi vừa nướng xong bánh, chúng vẫn còn nóng, nếu lúc đó ta bọc bánh lại ngay thì đây không phải là cách bảo quản bánh kem bắp hay, sẽ làm bánh bị bí hơi. Bánh còn mang theo nhiệt độ cao, rất dễ bị thoát hơi nước, làm cho bánh bị nhão, ẩm ướt và nhanh hỏng. Chính vì vậy, sau khi nướng bánh nên để khoảng 20 – 30 phút cho bánh nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại. Sau đó có thể cất bánh vào tủ lạnh hoặc tủ mát bảo quản bánh kem chuyên nghiệp. Nên bọc bánh thật kỹ, tránh để bánh tiếp xúc với không khí vì dễ bị các chất khí trong làm hỏng. Khi bảo quản bánh, tránh để chung với những thực phẩm khác, nhất là những thực phẩm có mùi nồng, thực phẩm tươi sống như cá, thịt, sầu riêng,…vì bánh kem bắp sẽ bị nhiễm mùi của các món ăn đó. Tốt nhất nên bảo quản trong tủ mát bảo quản bánh chuyên nghiệp, hoặc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp lên bánh.

Thứ 3, khi bánh đã bị cắt ra nên chuẩn bị một vài lát bánh mỳ

Trường hợp bạn đã cắt bánh ra và ăn không hết, bạn nên lấy một lát bánh mỳ sandwich để lên phần bánh kem bắp đã bị cắt ra và dùng tăm để ghim lại. Miếng bánh mỳ đóng vai trò như một lớp bảo vệ, tránh để bánh kem bắp tiếp xúc trực tiếp với không khí. Khi lát bánh mỳ đã bị khô thì nên thay ngay bằng lát bánh mỳ mới. Một lớp nhựa mỏng cũng có thể thay thế lát bánh mỳ bảo vệ miếng bánh kem bắp. Tuy nhiên, tốt nhất là nên dùng lát bánh mỳ sandwich.

Trên đây là những cách bảo quản bánh kem bắp đơn giản, đối với những tín đồ của bánh kem bắp chắc không còn xa lạ gì, nhưng nếu bạn mới ăn hoặc chưa nếm thử bánh kem bắp thì nên lưu lại những phương pháp này bạn nhé!

Khi bạn đã làm xong mẻ bánh kem bắp ngon tuyệt hảo thì nên bảo quản nó thật tốt.

Để được tư vấn miễn phí về các loại tủ trưng bày bánh, tủ mát để bánh kem, tủ bảo quản bánh kem hay các thiết bị làm bánh, máy đánh kem trứng đừng quên gọi tới Hotline : 0968.333.789 – 0972.22.00.88

 

Tags: , , ,

Báo giá bếp chiên nhúng ở Hà Nội

Mục lục1 Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng2 Bếp chiên đơn 6l giá chỉ từ 1 triệu đồng3 Bếp chiên nhúng đơn 11l- Chiên gà nguyên con4 Bếp chiên nhúng đôi 6l- 2 hộc 2 ngăn độc lập5 Bếp chiên nhúng đôi 11l- Đáp ứng nhu cầu chiên lớn6 Làm thế nào để...

Chi tiết

Tổng hợp các dòng tủ đông inox bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

Mục lục1 Tủ bảo ôn là tủ gì? Tại sao nên sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm?2 Tủ bảo ôn đông 6 cánh inox JN – Z1.6LC3 Tủ đông bảo ôn thực phẩm 4 cánh JN – Z1.0L4C4 Tủ mát bàn thớt 2 cánh inox5 Tủ lạnh bàn thớt inox 3 cánh Do nhu...

Chi tiết

Mở siêu thị cần những loại tủ mát, tủ đông trưng bày nào?

Mục lục1 Tủ mát đựng rau củ quả- Quầy không thể thiếu khi mở siêu thị1.1 Tủ rau củ siêu thị SPG-1500F1.2 Tủ bảo quản rau củ quả Vinacool SLG-1500F2 Tủ đựng thịt cá tươi sống trưng bày trong ngày2.1 Tủ trưng bày thịt cá tươi sống SHG – 2000F2.2 Tủ mát trưng bày thịt...

Chi tiết

10 mẫu tủ đông trưng bày thực phẩm cho nhà hàng giá rẻ tốt nhất

Mục lục1 1.Tủ đông nằm ngang Vinacool WD4-960/1260 Block trong2 2. Tủ đông trưng bày kem, hải sản Vinacool WD4-7383 3. Tủ cấp đông giá rẻ mặt kính cong Vinacool WD4-5384 4. Tủ đông đứng mini 1 cánh kính SLD-640F5 5. Tủ đông đứng 3 cánh kính SLD-1840F6 6. Tủ đông lạnh mặt kính cong...

Chi tiết

Kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ con số 0

Mục lục1 Tại sao nên lựa kinh doanh trái cây nhập khẩu?2 Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?3 Nghiên cứu thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu4 Bạn cần tìm kiếm một nguồn hàng thật sự đảm bảo5 Đừng bỏ qua kinh doanh online6 Lựa chọn các thiết...

Chi tiết

1001 mẫu tủ trưng bày bánh kem nhỏ cho quán café

Mục lục1 Tủ bánh để bàn kính cong1.1 Tại sao tủ 90cm 3 tầng cong lại được nhiều người yêu thích?2 Tủ trưng bày bánh kem kính vuông2.1 Nếu bạn đang có ý định muốn mua một chiếc tủ kính vuông thì không nên bỏ quan tủ bánh kem kính vuông 90cm 3 tầng3 Tại...

Chi tiết

Bí mật làm giòn gia cầm đến từ chuyên gia 

Mục lục1 Làm giòn gia cầm với 5 bước cực kỳ đơn giản2 Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị3 Bước 2: Ướp và định hình4 Bước 3: Làm hỗn hợp tạo giòn5 Bước 4: Ủ vịt6 Bước 5: Chiên giòn da7 Lưu ý trong kỹ thuật làm vịt quay da giòn8 Vịt quay giòn...

Chi tiết

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị gì

Mục lục1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh trung thu – những thiết bị không thể thiếu trong các lò bánh trung thu2 Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu3 Vậy dây chuyền làm bánh trung thu gồm những thiết bị nào?3.1 Một dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ...

Chi tiết